Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Cường làm việc với Tạp Chí Thanh tra

06/12/2023

Ngày 6/12, tại trụ sở cơ quan Thanh tra Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Cường đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo, viên chức Tạp chí Thanh tra về kết quả công tác 11 tháng qua và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới của đơn vị. Toàn thể Lãnh đạo, viên chức Tạp chí Thanh tra cùng dự buổi làm việc.

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, trong 11 tháng qua, Tạp Chí Thanh tra đã xuất bản được 11 số Tạp chí in theo đúng kế hoạch, đúng kỳ hạn; đăng tải được hơn 3.100 tin, bài trên tạp chí điện tử. Nội dung các bài viết luôn bám sát sự chỉ đạo của Tổng Thanh tra theo kế hoạch 2324/KH-TTCP ngày 29/12/2022 của Tổng Thanh tra tuyên truyền về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) và một số sự kiện, hoạt động của Thanh tra Chính phủ (TTCP) và ngành Thanh tra năm 2023.

Trong đó có một số bài viết tuyên truyền về một số nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch năm 2023 của TTCP. Các bài viết nghiên cứu, trao đổi, nghiên cứu chuyên sâu về công tác xây dựng đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, về Luật Thanh tra, kiểm tra hiệu quả Luật Thanh tra, thanh tra tài chính đối với thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp; về đổi mới công tác kiểm tra giám sát của Đảng; về nâng cao hiệu quả trong công tác PCTNTC; nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết KNTC; nhiều bài viết về công tác thanh tra, giải quyết KNTC và PCTNTC ở một số tỉnh, thành, bộ, ngành….

Bên cạnh đó, chú trọng tuyên truyền về các sự kiện, hoạt động của TTCP và ngành Thanh tra, nội dung các bài viết về các kết luận thanh tra của TTCP được dư  luận xã hội đặc biệt quan tâm; việc thực hiện, công bố các quyết định thanh tra, các kết luận thanh tra đã có hiệu lực pháp luật; một số tin, bài về hoạt động của lãnh đạo đảng, nhà nước và lãnh đạo TTCP, thanh tra các bộ, ngành, địa phương

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Tạp chí Thanh tra tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trên tất cả các mặt công tác, đẩy mạnh tuyên truyền theo kế hoạch 2324 của Tổng Thanh tra về công tác tuyên truyền công tác thanh tra, giải quyết KNTC và PCTN; tích cực tuyên truyền về kết quả hoạt động của ngành Thanh tra nói chung và TTCP nói riêng; tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên truyền của Tạp chí in, Tạp chí điện tử và các ấn phẩm khác trên tinh thần bám sát và thiết thực phục vụ nhiệm vụ chính trị của ngành Thanh tra; xuất bản bản Tạp chí Thanh tra đúng kỳ, bám sát kết hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Cường ghi nhận, đánh giá kết quả công tác cũng như tinh thần đoàn kết của tập thể  Tạp chí Thanh tra trong thời gian qua. Tạp chí Thanh tra đã nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên 2 ấn phẩm, nội dung tuyên truyền tập trung đúng tôn chỉ, mục đích của TTCP và ngành Thanh tra, nhiều bài viết chuyên sâu, phản ánh tổng hợp đúng bản chất sự việc…

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Cường đề nghị, Tạp chí Thanh tra chủ động phối hợp với các cục, vụ nhằm cung cấp thông tin kịp thời. Đội ngũ phóng viên cần phải tăng cường nghiệp vụ, chủ động trong công tác và lưu ý ranh giới giữa các thông tin khai thác tuyên truyền và thông tin mật. Nâng cao chất lượng các bài viết chuyên sâu, bám sát tôn chỉ, mục đích kế hoạch tuyên truyền của TTCP.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Cường khẳng định, với trách nhiệm được giao, sẽ luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Tạp chí Thanh tra để cùng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

 


VIDEO