Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quan hệ với Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Campuchia thăm và làm việc tại BIDV

29/05/2023

Ngày 27/5, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quan hệ Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Bùi Ngọc Lam cùng Đoàn công tác do bà Samdech Kittisangha Bondit Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV).

Tại buổi tiếp đoàn, Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được tiếp đón Phó Thủ tướng Samdech Kittisangha Bondit Men Sam An cùng Đoàn Công tác đến thăm và làm việc tại BIDV. Đồng thời nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia về việc kết nối thị trường tài chính hai nước nhằm tăng cường họat động đầu tư - thương mại - du lịch song phương, từ năm 2009, BIDV đã triển khai thiết lập các hiện diện thương mại của BIDV tại Campuchia trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng - bảo hiểm - chứng khoán. Đến nay, BIDV là định chế tài chính Việt Nam đi đầu trong các hoạt động đầu tư trực tiếp và hợp tác tài chính tín dụng tại Campuchia.

Các hiện diện thương mại của BIDV tại Campuchia đã thực hiện tốt các sứ mệnh, mục tiêu, nhiệm vụ được giao và họat động kinh doanh hiệu quả, khẳng định được vị thế, thương hiệu, uy tín trong các lĩnh vực hoạt động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Campuchia. Cùng với các hoạt động đầu tư, kinh doanh, BIDV và BIDC cũng luôn chú trọng thực hiện các chương trình an sinh xã hội nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Samdech Kittisangha Bondit Men Sam An ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu, cùng những đóng góp của BIDV, BIDC và các hiện diện thương mại khác đối với nền kinh tế - xã hội Campuchia trong 14 năm qua. Phó Thủ tướng Samdech Kittisangha Bondit Men Sam An đánh giá cao các hiện diện thương mại của BIDV được thành lập tại Campuchia, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Campuchia có nhiều khởi sắc. Các hiện diện thương mại đã năng động và trách nhiệm trong việc kết nối các doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại, du lịch và phát triển mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp.

Phó Thủ tướng Samdech Kittisangha Bondit Men Sam An cũng ghi nhận BIDC và các hiện diện thương mại của BIDV luôn tuân thủ các quy định pháp luật Campuchia; tích cực, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và các cơ quan liên quan tại Campuchia. Phó Thủ tướng Men Sam An đề nghị BIDV, BIDC tiếp tục nỗ lực để giữ vững vai trò đầu tàu trong số các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Campuchia, phát huy tốt vai trò cầu nối trong các hoạt động kinh tế, đầu tư, thương mại giữa hai nước.

Tiếp thu ý kiến của Phó Thủ tướng Men Sam An, Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự đánh giá cao của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cũng như cá nhân Phó Thủ tướng Samdech Kittisangha Bondit Men Sam An. Đồng thời, cam kết BIDV sẽ tăng cường hiệu quả hoạt động của các hiện diện thương mại tại Campuchia, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Trước đó, trong chuyến công tác lần này, Đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm và làm việc với cơ quan Thanh tra Chính phủ Việt Nam, ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác sửa đổi giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra Vương quốc Campuchia; chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Việt Nam; thăm và làm việc với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quan hệ Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


VIDEO