Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Nga sẽ thanh tra các DN chế biến thủy sản Việt Nam

14/02/2012

Ngày 13-2, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết dự kiến trong tháng 4 hoặc tháng 5-2012, cơ quan Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (VPSS) sẽ sang thanh tra các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.

​Cục đã có văn bản yêu cầu, đề nghị các đơn vị liên quan chuẩn bị làm việc với VPSS. Trước đó, VPSS thông báo nhiều lô hàng thủy sản của Việt Nam xuất khẩu vào Nga không bảo đảm an toàn thực phẩm do nhiễm vi khuẩn. VPSS cảnh báo có thể xem xét ban hành biện pháp cấm nhập khẩu thủy sản của Việt Nam nếu tình hình không được cải thiện.
Cùng ngày, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết từ ngày 14 đến 16-2 tại Nha Trang (Khánh Hòa), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc (FAO), Tổ chức Thú y thế giới (OIE) và Cục Thú y sẽ tổ chức hội thảo Liên kết bốn bên trong phòng, chống cúm gia cầm tại Việt Nam. Cũng theo Cục Thú y ba địa phương có dịch cúm gia cầm là Kiên Giang, Thái Nguyên và Bắc Giang khiến hơn 2.250 gia cầm bị tiêu hủy. Như vậy, từ đầu năm 2012 đến nay có chín tỉnh bị dịch cúm gia cầm.
Theo: phapluattp.vn

VIDEO