Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Lễ bế giảng lớp thanh tra viên K1- 2012

09/03/2012

Ngày 9/3, trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ bế giảng lớp thanh tra viên K1- 2012, tới dự có Tiến sĩ Ngô Mạnh Toan, Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện các thầy cô giáo cùng toàn thể học viên lớp K1-2012.

Thực hiện Đề án  “Đổi mới nội dung chưng trình bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên”, lớp K1- 2012 là khóa học đầu tiên được thực hiện giảng dạy theo đề án đổi mới đó. Chương trình gồm 20 chuyên đề, chia làm 3 phần: Phần 1, Kiến thức chung, trong đó, thời gian học và thảo luận có 6 chuyên đề là 60 tiết; Phần 2, Quy trình và nghiệp vụ thanh tra, thời gian học và thảo luận có 7 chuyên đề là 64 tiết; Phần 3, Quy trình, kỹ năng giải quyết Khiếu nại, tố cáo, thời gian học và thảo luận gồm 7 chuyên đề là 56 tiết. Kết thúc mỗi phần học các học viên được thực hiện 1 bài kiểm tra theo nội dung từng phần. Phần viết tiểu luận cuối khóa yêu cầu học viên vận dụng được những kiến thức đã học vào việc phân tích những tình huống thực tiễn. Mục đích của khóa học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng cho học viên thực hiện tốt chức, trách nhiệm vụ được giao. 

Lớp K1-2012 có 161 học viên, 160 học viên được xếp loại và phát chứng chỉ, trong đó 9 học viên xếp loại giỏi; 88 học viên xếp loại khá; 60 học viên xếp loại trung bình khá; 03 học viên xếp loại trung bình. Kết thúc khóa học, Hiệu trưởng trường Cán bộ Thanh tra Quyết định trao giấy khen cho 14 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như ý thức chấp hành tốt các nội quy, quy chế. 

Phát biểu tại Lễ bế giảng, tiến sĩ Ngô Mạnh Toan, Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, Lớp K1- 2012, là lớp đầu tiên thực hiện giảng dạy và học tập theo Đề án đổi mới, do đó chương trình học tập mới và cấu trúc khung chương trình cũng mới. Nhà trường sẽ lắng nghe mọi ý kiến phản hồi cũng như những ý kiến đóng góp của học viên để nâng cao kết quá thực chức năng, nhiệm vụ của mình hơn nữa. Chia sẻ với các học viên của lớp, đồng chí Phó hiệu trưởng nói, đi học không phải thuần túy chỉ là chứng chỉ, mà các học viên sẽ có những điều mới, những kiến thức mới để áp dụng vào quá trình công tác của mình. Đồng chí Ngô Mạnh Toan khẳng định, đối với những khó khăn, trở ngại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các học viên cứ mạnh dạn liên hệ với nhà trường, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tối đa giải đáp những khúc mắc giúp học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình./.

Thanh Loan

VIDEO