Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Khánh Hòa: Tập trung rà soát các vụ khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài

13/02/2012

​Thực hiện kế hoạch 319/KH-TTCP của Thanh tra Chính phủ, tỉnh Khánh Hòa tiến hánh kiểm tra, rà soát 17/25 vụ khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài.

Trong đó, 3 vụ đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết của Thủ tướng Chính phủ, gồm: Vụ bà Nguyễn Thị Kim Huê( TP Nha Trang) vụ bà Phạm Thị Đức(huyện Diên Khánh); vụ một số hộ dân phường Cam Nghĩa( TP Cam Ranh). 3 vụ do Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng kiểm tra nhưng chưa có văn bản kết luận để UBND tỉnh tổ chức thực hiện, gồm: Vụ bà Lê Thị Giao, vụ bà Lệ Thị Hòa, Vụ Ông Trần Viết Tín(TP Nha Trang), vụ ông Ngô Văn Minh (TP Hồ Chí Minh). 2 vụ thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp huyện, gồm: vụ bà Bùi Thị Ráy, thuộc thẩm quyền của TP. Nha Trang; vụ ông Nguyễn Văn Sửu ( phường Cam Nghĩa) thuộc thẩm quyền của TP Cam Ranh.
Các vụ khiếu nại nói trên đã được các cấp giải quyết đúng quy định pháp luật, có lý, có tình. Tuy nhiên, UBND TP Nha Trang và TP Cam Ranh chưa thực hiện dứt điểm, do trong quá trình triển khai còn một số khó khăn, vướng mắc. Riêng, vụ bà Bùi Thị Ráy và vụ ông Nguyễn Văn Sửu được giao lại cho phòng Tài Nguyên và Môi trường TP Nha Trang, Sở tài chính tham mưu xác định giá đất theo thị trường và phương án bồi thường và giao đất tái định cư
 
Theo Dangcongsan.vn

VIDEO