Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Hội đàm với Đoàn Đại biểu Cấp cao của Hàn Quốc

30/11/2017

Ngày 29/11, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh chủ trì buổi hội đàm với Đoàn Đại biểu Cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc do ngài Kim Hyun Chul, Ủy viên Thường trực Ủy ban làm Trưởng đoàn.

Thay mặt Thanh tra Chính phủ Việt Nam, Phó Tổng Thanh tra nhiệt liệt chào mừng ngài Kim Hyun Chul và các bạn đồng nghiệp trong Đoàn Đại biểu Cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc cùng đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại hành chính và phòng, chống tham nhũng với Thanh tra Chính phủ Việt Nam. Kể từ khi ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên vào tháng 3/2013 tại Hàn Quốc, hai bên không ngừng thúc đẩy trao đổi đoàn và chia sẻ kết quả công tác, cũng như những bài học kinh nghiệm, các quy trình nghiệp vụ nhằm giúp mỗi bên tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác chuyên môn. 

Thanh tra Chính phủ cảm ơn và đánh giá cao Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc thời gian qua đã hỗ trợ Thanh tra Chính phủ xây dựng và triển khai Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh tại Việt Nam. 

Phó Tổng Thanh tra cũng đánh giá cao việc Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc đã, đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật và các nguồn lực khác để Thanh tra Chính phủ Việt Nam xây dựng và hoàn thiện các Bộ chỉ số đánh giá về phòng, chống tham nhũng không những ở địa phương mà áp dụng cho cả các cơ quan, bộ, ngành Trung ương. 
 

Bên cạnh đó, Phó Tổng Thanh tra đề nghị cơ quan bạn xem xét, giúp tổ chức các khóa đào tạo cho cán bộ Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan của Việt Nam để học tập kinh nghiệm thực tiễn, tăng cường năng lực tổ chức tuyên truyền, giáo dục liêm chính, giáo dục đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và người dân về phòng, chống tham nhũng.

Tại cuộc hội đàm, hai cơ quan đã trao đổi, chia sẻ về quy trình tiếp công dân; Cơ chế hòa giải giải quyết khiếu nại tập thể và chuyên đề về Tổng đài 110 tiếp nhận khiếu nại của Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc.
Đồng thời, giới thiệu chuyên đề về áp dụng bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh ở Việt Nam, những khó khăn, thuận lợi và bài học kinh nghiệm./.

VIDEO