Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Hội đàm với Đoàn đại biểu Băng-La-Đét

28/11/2017

Ngày 28/11, TTCP đã có buổi Hội đàm với Đoàn đại biểu chương trình thạc sỹ quản trị và phát triển của Đại học BRAC, Băng-La-Đét do Ngài Tiến sỹ Md.Shanawez Hossain làm Trưởng đoàn sang nghiên cứu, khảo sát tại Việt Nam và tìm hiểu kinh nghiệm về PCTN của Việt Nam.

​Chuyến thăm là cơ hội quý báu để hai bên đi sâu, thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác  PCTN, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Băng-La-Đét. Đồng thời, cũng là dịp hai bên có thể chia sẻ phát huy thế mạnh để đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm tốt, tăng cường phối hợp về PCTN.

Đại diện đoàn đại biểu TTCP đã có bài giới thiệu về cơ quan TTCP và chia sẻ về công tác phòng chống tham nhũng ở Việt Nam như: Hệ thống pháp luật PCTN của Việt Nam, Công tác quản lý nhà nước về PCTN, các biện pháp phòng ngừa, công tác phát hiện tham nhũng, xử lý tham nhũng, giới thiệu về các tổ chức cơ quan PCTN ở Việt Nam Công ước Liên hợp quốc về PCTN và kết quả thực hiện công tác PCTN trong 10 năm qua với những điểm nổi bật như: đã triển khai 93.696 cuôc thanh tra hành chính và 83.4640 cuộc thanh tra kiểm tra chuyên nghành,, khởi tố 2.530 vụ  tham nhũng với 5.447 bị can,  truy tố 2959 vụ, xét xử 2.628 vụ , thu hồi 4.676,6 tỷ đồng…
Sau phần trao đổi thảo luận, thay mặt Đoàn đại biểu Đại học BRAC, Ngài Tiến sỹ Md.Shanawez Hossain bày tỏ lời cảm ơn đối với những thông tin chi tiết và hữu ích mà phía TTCP đã chia sẻ. Đồng thời chân thành cảm ơn sự đón tiếp chân tình của TTCP dành cho Đoàn. 

VIDEO