Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Công khai kết luận thanh tra tại Đà Nẵng

17/08/2020

Ngày 17/8, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam đã chủ trì hội nghị trực tuyến công bố công khai Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai tại dự án Khu đô thị quốc tế Đa phước, thành phố Đà Nẵng. Tham dự hội nghị về phía Thanh tra Chính phủ có các thành viên Đoàn thanh tra theo Quyết định số 2906/QĐ-TTCP, các thành viên Tổ giám sát, Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm Thông tin Nguyễn Đức Thắng; về phía UBND thành phố Đà Nẵng có ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện các sở, ngành và các đơn vị có liên quan thuộc thành phố.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Thía, Vụ trưởng Vụ II, Thanh tra Chính phủ, Trưởng đoàn thanh tra đã công bố công khai toàn văn Kết luận số 1202/KL-TTCP ngày 20/7/2020 của Tổng Thanh tra Chính phủ về thanh tra toàn diện Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước, thành phố Đà Nẵng và Văn bản số 2017/VPCP-V.I ngày 28/7/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đối với Kết luận thanh tra.
 
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, UBND thành phố cùng các sở, ngành của Đà Nẵng đồng tình và nghiêm túc chấp hành các nội dung Kết luận của Thanh tra Chính phủ và đề nghị Thanh tra Chính phủ cùng các bộ, ngành Trung ương tiếp tục quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để UBND thành phố thực hiện các nội dung của Kết luận. Bên cạnh đó, thành phố sẽ chỉ đạo, phân công các sở, ngành liên quan nhanh chóng tổ chức thực hiện để khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Kết luận thanh tra đã chỉ ra.
 
 
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam nhấn mạnh, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo, Kết luận thanh tra đã ban hành, các đơn vị liên quan phải nghiêm túc tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện, những khó khăn vướng mắc phát sinh, UBND thành phố Đà Nẵng cần phối hợp với các bộ, ngành để tháo gỡ.
Tại buổi công bố Kết luận thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam cũng chia sẻ với Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trong điều kiện dịch bệnh Covid- 19 đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố.

VIDEO