Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Công bố quyết định thanh tra tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam

07/03/2012

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2012, ngày 6/3/2012, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Sản và đại diện lãnh đạo Bộ Công thương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn, đã dự công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam.​

Theo Quyết định số 396/QĐ-TTCP, ngày 29/2/2012, đoàn sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý sử dụng vốn, tài sản tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên (Công ty mẹ, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Công ty cổ phần có vốn góp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam), thời kỳ 2010-2011 và các thời kỳ trước sau có liên quan đến nội dung thanh tra. Thời hạn thanh tra là 90 ngày làm việc tại đơn vị (không kể ngày nghỉ).

Đoàn thanh tra do ông Vũ Đức Tâm, Thanh tra viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ I, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn. Ông Phạm Văn Khanh, Vụ trưởng Vụ I được giao chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc đoàn thanh tra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố quyết định, Phó Tổng thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Sản nhấn mạnh, thanh tra Tập đoàn là việc làm thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua công tác thanh tra có thể phát hiện những bất cấp của cơ chế, báo cáo Chính phủ, để Chính phủ có những sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay. Theo đó, đoàn thanh tra và đơn vị cần phải có sự phối hợp chặt chẽ để kết luận được những việc Tập đoàn đã làm được cũng như những việc chưa làm được và để hai bên cùng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Về phía tập đoàn đồng chí Nguyễn Văn Sản yêu cầu, trong kết luận Tập đoàn cần nêu cụ thể các kiến nghị cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện./.
 

Thanh Loan

 

 


VIDEO