Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Trưởng đoàn thanh tra ngành BHXH Việt Nam

08/06/2023

Ngày 07/6, tại Đà Nẵng, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Trường đào tạo nghiệp vụ BHXH Việt Nam tổ chức Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Trưởng đoàn thanh tra ngành BHXH Việt Nam khóa 01/2023. Tham dự tại Lễ Bế giảng có ông Vũ Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra; Lãnh đạo Trường đào tạo nghiệp vụ BHXH Việt Nam, cùng lãnh đạo các phòng, khoa, Trung tâm.

Sau thời tham gia học tập, gần 80 học viên đã được các giảng viên là lãnh đạo Nhà trường, Khoa và các giảng viên là chuyên gia cao cấp trao đổi, kiến thức, học tập về nội dung: Vị trí, vai trò của Trưởng đoàn thanh tra và yêu cầu đối với Trưởng đoàn thanh tra; kỹ năng quản lý, điều hành đoàn thanh tra của Trưởng đoàn Thanh tra; kỹ năng soạn thảo văn bản của Trưởng đoàn thanh tra; trao đổi kinh nghiệm và giải đáp vướng mắc…

Bên cạnh đó, sau mỗi kỹ năng, học viên được thực hành, vận dụng những kiến thức vừa học để xử lý những tình huống cụ thể được giả định. Điều này không chỉ giúp học viên nắm chắc kiến thức về mặt lý thuyết mà quan trọng hơn là vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn công việc.

Chương trình học tập được xây dựng phù hợp, trình tự các bài giảng bố trí logic với một thời lượng thích hợp; nội dung các chuyên đề thiết thực và đáp ứng những yêu cầu của thực tiễn, bên cạnh đó việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giảng dạy.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra luôn quan tâm chú trọng đến việc bố trí giảng viên giảng dạy cho lớp. Đội ngũ giảng viên là Thanh tra viên cao cấp, Thanh tra viên chính, Giảng viên chính. Ngoài ra Nhà trường đã bố trí mời các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Thanh tra các tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ của Thanh Tra Chính phủ tham gia giảng dạy, truyền đạt kiến thức, kỹ năng cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cho các học viên.

Kết thúc khoá học, 100% học viên đủ điều kiện được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Phát biểu kết thúc Lễ Bế giảng, thầy Vũ Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo BHXH Việt Nam và Lãnh đạo Trường đào tạo nghiệp vụ BHXH Việt Nam đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và đã phối hợp chặt chẽ cùng Nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo được giao. Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cũng đề nghị các học viên khi về công tác tại đơn vị cần kết hợp thực tiễn, đối chiếu với nội dung học tập trên lớp để áp dụng ngay vào công việc nhằm đạt được kết quả, hiệu quả cao nhất.


VIDEO