Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên chính K12/2020

29/10/2020

Ngày 29/10, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Thanh tra Bộ Công an bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên chính K12/2020 cho 83 học viên làm công tác thanh tra thuộc lực lượng Công an trên cả nước. Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Nguyễn Viết Thạch dự và phát biểu bế giảng khóa học. Tham dự Lễ bế giảng khóa học có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an.

Sau hơn 1 tháng học tập tại trường, các học viên đã được nghiên cứu nhiều chuyên đề thuộc 2 phần kiến thức gồm: Kiến thức quản lý Nhà nước và pháp luật; nghiệp vụ công tác thanh tra. Ngoài ra, các học viên được tiếp cận với nhiều nội dung mới cập nhật từ các văn bản pháp luật, đặc biệt là nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là trưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đều đủ điều kiện được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Có 21 học viên đạt loại giỏi, 62 học viên đạt loại khá trong đó, 14 học viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và công tác lớp được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra tặng giấy khen và phần thưởng.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an biểu dương những kết quả mà khóa học đã đạt được. Đồng thời hy vọng những kiến thức được trang bị sẽ giúp học viên trong việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị mình.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy Thanh tra Bộ Công an, Phó ChánhThanh tra Bộ Công an cảm ơn Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ Tổ chức Cán bộ Thanh tra Chính phủ, Trường Cán bộ Thanh tra trong suốt thời gian qua đã phối hợp với Thanh tra Bộ Công an tổ chức thành công nhiều lớp học đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thanh tra thuộc lực lượng Công an nhân dân. 

Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an Nguyễn Ngọc Hiếu mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ Tổ chức Cán bộ và Trường Cán bộ Thanh tra để các học viên là cán bộ thanh tra công an được nghiên cứu, học tập, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh.

Chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Nguyễn Viết Thạch biểu dương tinh thần đoàn kết và nỗ lực cố gắng của các học viên, nhất là trong thời điểm cả nước đang hướng về miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ. Ngoài việc tập trung nghiên cứu học tập, bằng các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, các học viên của Lớp đã động viên, chia sẻ với những gia đình các học viên sinh sống tại miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ trong thời gian qua, điều đó thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Viết Thạch cho biết, học viên của lớp là những cán bộ công an đã trải qua công tác thực tế, có sự am hiểu về pháp luật do đó, việc nắm các kiến thức, kỹ năng trên lớp rất tốt. Phó Hiệu trưởng hy vọng, những kiến thức cơ bản cùng với quá trình nghiên cứu tại trường sẽ được các học viên triển khai tại đơn vị và áp dụng vào thực tiễn công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng tại đơn vị một cách chặt chẽ và hiệu quả.

 


VIDEO