Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thanh tra Lào

25/08/2017

Sáng ngày 25/8, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra cho cán bộ ngành Thanh tra Nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào năm 2017. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh dự và phát biểu tại Lễ bế giảng. Tham dự Lễ bế giảng có đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Pháp chế, Vụ Kế hoạch Tài chính và Tổng hợp, Vụ Giám sát, Cục Chống tham nhũng Thanh tra Chính phủ.

Được sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và các cục, vụ, đơn vị của Thanh tra Chính phủ, đặc biệt là sự quan tâm của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, sau 3 tháng học tập khoá học đã kết thúc tốt đẹp. BGH nhà trường đánh giá cao ý thức, tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên, cũng như sự nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên nhà trường đã góp phần làm cho mối quan hệ giữa học viên và Nhà trường ngày càng thêm gắn bó, gần gũi, tạo môi trường học tập thân thiện, là điều kiện quan trọng để khoá học đạt kết quả cao.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã bố trí giảng viên là Thanh tra viên cao cấp, Giảng viên chính của trường và các giảng viên kiêm chức có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm của Thanh tra Chính phủ tham gia giảng dạy vừa đảm bảo cung cấp kiến thức cơ bản cho học viên, vừa mở rộng đi sâu vào các nội dung cụ thể, về các kĩ năng nghiệp vụ trong hoạt động thanh tra.

Qua 3 tháng học tập và nghiên cứu, các học viên đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra, với các kiến thức về pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, các chuyên đề về thanh tra viên và xây dựng đội ngũ công chức thanh tra, tâm lý trong hoạt động thanh tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra; nghiệp vụ và kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo; đổi mới tổ chức hoạt động thanh tra... Ngoài các buổi học trên lớp, nhà trường còn bố trí cho học viên đi thực tế tại các đơn vị, địa phương như: Vụ pháp chế, Ban Tiếp Công dân Trung ương, Cục Chống tham nhũng, Vụ Giám sát, Thẩm định và Xử lý sau thanh tra thuộc Thanh tra Chính phủ và Thanh tra tỉnh Ninh Bình.

Nhà trường cũng bố trí một thời lượng thích hợp để học viên nghiên cứu viết bài thu hoạch kiểm tra đánh giá vào cuối khoá. Đồng thời, học viên đã chủ động trao đổi với giảng viên để được định hướng về kết cấu, bố cục và nội dung bài thu hoạch. Kết quả 20 học viên đều đạt loại giỏi và xuất sắc, có học viên được đánh giá cao trong học tập nghiên cứu.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh gửi lời chúc mừng đến các học viên và BGH nhà trường đã hoàn thành tốt khoá học, đồng thời nhấn mạnh khoá học đã góp một phần nhỏ bé vào việc củng cố mối quan hệ tốt đẹp của hai nước Việt Nam - Lào. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cũng bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra Chính phủ Lào tiếp tục phát triển, góp phần tích cực vào việc tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Cũng tại buổi Lễ, ông Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường CBTT đại diện cho BGH nhà trường đã trao chứng chỉ và quà lưu niệm cho 20 học viên.
 

Thanh Loan


VIDEO