Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ triển khai hoạt động tình nguyện Tháng Thanh niên

29/03/2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Thanh tra Chính phủ với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết cùng sự sáng tạo đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới.

Ngày 26/3, Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ đã phối hợp cùng Công đoàn Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam triển khai hoạt động tình nguyện Tháng Thanh niên hết sức ý nghĩa, với nhiều hoạt động thiết thực như: Khánh thành cây cầu dân sinh Thanh Ngân; thăm và tặng quà cho người dân thôn Bản Khắt, xã Quảng Bạch, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần chung tay làm vơi bớt khó khăn của đồng bào dân tộc miền núi xã Quảng Bạch. Đồng thời, cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên Thanh tra Chính phủ nâng cao nhận thức, có ý thức, trách nhiệm đối với công tác xã hội.

Chia sẻ về công trình này, đồng chí Trương Khánh Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ cho biết, đây là công trình thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên Thanh tra Chính phủ, đồng thời cũng là trách nhiệm, sự sẻ chia của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện phong trào xung kích, tình nguyện.

Việc khánh thành cây cầu dân sinh Thanh Ngân đúng dịp Đoàn các cấp đang triển khai các hoạt động chào mừng tháng nhanh niên cũng như triển khai Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2022 – 2027, cho thấy công trình càng thêm nhiều ý nghĩa. Cây cầu không chỉ giúp bà con đi lại thuận lợi hơn, trẻ em trong thôn đến trường an toàn, mà còn tạo điều kiện để người dân giao lưu, phát triển kinh tế; tạo diện mạo mới cho thôn Bản Khắt trong quá trình xây dựng nông thôn mới…

Cùng với các công trình, phần việc khác, công trình cầu dân sinh Thanh Ngân tại thôn Bản Khắt, xã Quảng Bạch đã khẳng định tinh thần đoàn kết, sáng tạo cũng như vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, qua đó tạo môi trường rèn luyện, giáo dục đoàn viên về kỹ năng sống, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, rèn luyện bản lĩnh chính trị cho thanh niên.

 


VIDEO