Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn

27/03/2021

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, ngày 26/3/2021, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Thanh tra Chính phủ đã tổ chức thăm và ôn lại truyền thống cách mạng tại Di tích Ban Thanh tra Chính phủ ở thôn Lập Binh, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với sự tham gia của ông Trương Khánh Hải – Bí thư ĐTN và gần 30 đoàn viên các Chi đoàn trực thuộc.

Tham dự hoạt động của ĐTN Thanh tra Chính phủ tại Sơn Dương, Tuyên Quang có đại diện BCH Công đoàn Thanh tra Chính phủ; ông Vũ Văn Thọ - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Tuyên Quang; đại diện lãnh đạo xã Bình Yên, huyện Sơn Dương.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình số 12-CTr/ĐTNK-VP ngày 22/01/2021 của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; hướng dẫn của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Trước khi thăm Di tích Ban Thanh tra Chính phủ, Đoàn đã dâng hương tại lán Nà Nưa, Đình Hồng Thái và Đền thờ các vị anh hùng dân tộc tại Khu di tích Tân Trào.

Tại Di tích Ban Thanh tra Chính phủ, phát biểu ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc, Bí thư ĐTN Trương Khánh Hải nhấn mạnh, hoạt động lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi qua đó giúp các đoàn viên, thanh niên – thế hệ trẻ của Thanh tra Chính phủ thấy được sức mạnh đoàn kết, truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Góp phần tạo khí thế và tiếp lửa cho các đoàn viên thanh niên là công chức, viên chức, người lao động của Thanh tra Chính phủ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, ĐTN Thanh tra Chính phủ đã tặng quà cho UBND xã Bình Yên, huyện Sơn Dương một bộ máy tính và máy in.

Để tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021, ĐTN Thanh tra Chính phủ trong dịp này đã phối hợp với ĐTN Văn phòng Trung ương Đảng và ĐTN Ban Nội chính Trung ương, Công đoàn một số cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức hoạt động tình nguyện xây dựng 01 cầu dân sinh tại xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang, thăm Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên và trồng hàng cây thanh niên tại nghĩa trang; dự kiến xây 01 cầu dân sinh tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn và xây dựng 01 nhà bán trú trường học tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa…


VIDEO