Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính của Thanh tra Chính phủ làm việc tại Phú Yên

16/10/2023

Ngày 13/10, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 của thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Yên. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Tấn Hổ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương liên quan.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Phú Yên, ngay sau khi các cơ quan, tổ chức công bố các chỉ số liên quan đến công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh, phân tích, chỉ ra từng yếu kém, hạn chế cụ thể gắn liền với trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị và có kết luận chỉ đạo khắc phục. Đồng thời, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch về công tác CCHC nhà nước, trong đó xác định cụ thể mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ CCHC toàn diện trên cả 06 nội dung.

Đến nay, tỉnh đã triển khai hoàn thành 63/65 nhiệm vụ theo Kế hoạch cải cách hành chính năm 2023 (đạt 97%). Riêng lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính và triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông, 9 tháng đầu năm 2023, tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính giải quyết đúng hạn đạt 97%; hồ sơ thủ tục hành chính nộp trực tuyến là 62,9%; thủ tục hành chính có giao dịch thanh toán trực tuyến là 41,6%,…

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ các tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính, nhất là nguyên nhân khiến các chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh thời gian qua liên tục thuộc nhóm thấp nhất cả nước. Thông qua Đoàn kiểm tra, tỉnh cũng gửi ý kiến kiến nghị đến Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, các bộ, ngành Trung ương một số vấn đề nhằm giúp tỉnh nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới.

Trước buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra tiến hành đã khảo sát thực tế việc thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh.


VIDEO