Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Đại hội Công đoàn Trường Cán bộ Thanh tra nhiệm kỳ 2023 – 2028

22/03/2023

Ngày 21/3, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Hồng Khánh - Chủ tịch Công đoàn TTCP; đồng chí Vũ Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy - Hiệu Trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, cùng toàn thể các Công đoàn viên Nhà trường

Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018 -2023 cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Cán bộ Thanh tra luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thường xuyên, kịp thời của Công đoànThanh tra Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo đơn vị; đoàn viên Công đoàn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần đoàn kết, tận tình giúp đỡ nhau trong sinh hoạt, học tập, năng động, nhiệt tình trong công tác, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiệt tình tham gia các phong trào đoàn thể. Đó là điều kiện quan trọng giúp cho hoạt động của Công đoàn Trường đạt chất lượng, hiệu quả, đồng thời là động lực thúc đẩy cho hoạt động Công đoàn và phong trào của công nhân viên chức toàn trường tiếp tục đổi mới phát triển, giúp tăng cường đoàn kết nội bộ.

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2018 -2023, hoạt động của Công đoàn Nhà trường đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó, Công đoàn Trường Cán bộ Thanh tra đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, các vấn đề liên quan đến quyền lợi của cán bộ, viên chức đều được đưa ra thảo luận dân chủ, công khai. BCH Công đoàn đã cố gắng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, phản ánh và đề xuất kiến nghị với cấp uỷ, lãnh đạo Trường; tham gia giám sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị như: tăng lương, thưởng, các chế độ về BHXH, BHYT và tuyển dụng viên chức vào làm việc…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Hồng Khánh, Chủ tịch Công đoàn TTCP đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn Trường Cán bộ Thanh tra trong thời gian qua. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng, với sự lãnh đạo đúng đắn của Ban giám hiệu cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các Công đoàn viên, BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy - Hiệu Trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn Nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Hiệu Trưởng cũng tham gia một số ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động và chỉ ra những điểm cần cố gắng cho Công đoàn Nhà trường trong nhiệm kỳ tới. Từ những kết quả đã được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Vũ Văn Chiến bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, BCH Công đoàn nhiệm kỳ tới sẽ hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra và nhiệm vụ cấp trên giao.

Đại hội đã bỏ phiếu tín nhiệm, bầu ra BCH nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Viết Thạch, Phó Hiệu Trưởng Trường Cán bộ Thanh tra được bầu làm Chủ tịch BCH Công đoàn.


VIDEO