Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Campuchia

04-12-2023

Ngày 4/12, tại trụ sở cơ quan Thanh tra Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy đã có buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ thanh tra Campuchia sang thăm làm việc, trao đổi nghiệp vụ nâng cao tại Việt Nam do bà Hem Marina, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thanh tra, Bộ Thanh tra Campuchia làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy nhấn mạnh, từ năm 2003, mối quan hệ giữa Thanh tra Chính phủ Việt nam và Bộ Thanh tra Campuchia luôn được quan tâm và liên tục được củng cố. Hai cơ quan đã có 4 lần ký kết Bản ghi nhớ hợp tác vào các năm 2005, 2012, 2016 và 2023. Trong 20 năm qua, hai Bên thường xuyên trao đổi các đoàn đại biểu để chia sẻ, học tập nhiều kinh nghiệm hay, thực tiễn tốt trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở mỗi nước. Thanh tra Chính phủ Việt Nam cũng vui mừng được lãnh đạo Bộ Thanh tra Campuchia gửi gắm nhiều lớp cán bộ Thanh tra Campuchia sang Việt Nam tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn tại Trường Cán bộ Thanh tra.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy đề nghị Lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra và các báo cáo viên dành sự quan tâm cao nhất để hoạt động trao đổi nghiệp vụ được tổ chức chu đáo, hiệu quả, liên tục có những điều chỉnh và cập nhật cần thiết để ngày càng hoàn thiện chương trình bồi dưỡng cho cán bộ thanh tra nước Bạn. Qua đó, vừa giúp các cán bộ Thanh tra Campuchia được trang bị kiến thức, kỹ năng tốt trong công tác thanh tra, vừa nắm bắt được những kinh nghiệm hay rút ra từ thực tiễn công tác thanh tra ở Việt Nam. Đặc biệt, trên hết là có hiểu biết tốt về đất nước, con người Việt Nam, về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Dương Quốc Huy bày tỏ tin tưởng, sau khi tham dự hoạt động trao đổi nghiệp vụ nâng cao tại Việt Nam, trên cương vị công tác của mình, các bạn đồng nghiệp Campuchia sẽ luôn là cầu nối hữu nghị, cùng Thanh tra Chính phủ Việt Nam vun đắp cho quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp Việt Nam - Campuchia; vun đắp cho quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Bộ Thanh tra Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, luôn là biểu hiện sinh động cho quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia.

Thay mặt Đoàn cán bộ Thanh tra Campuchia, bà Hem Marina, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thanh tra, Bộ Thanh tra Campuchia gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Thanh tra Chính phủ Việt Nam vì sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình, nồng hậu.

Bà cho biết, Bộ Quan hệ với Quốc hội Thượng viện và Thanh tra Campuchia được đổi tên thành Bộ Thanh tra Campuchia để tập trung chủ yếu và đi sâu vào công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu tố và phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các Bản ghi nhớ đã ký với cơ quan Thanh tra Việt Nam. Bà Hem Marina mong rằng chuyến thăm, làm việc và trao đổi nghiệp vụ nâng cao tại Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp, góp phần củng cố, nâng cao quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai cơ quan nói riêng và hai đất nước nói chung.


VIDEO