Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quan hệ với Quốc hội-Thượng viện và Thanh tra Campuchia thăm Tập đoàn Viettel

29-05-2023

Ngày 26/5, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Quan hệ với Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Campuchia do bà Samdech Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quan hệ với Quốc hội-Thượng viện và Thanh tra Campuchia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

Tại buổi làm việc, ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch Tập đoàn Viettel bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được tiếp đón Phó Thủ tướng Campuchia bà Samdech Men Sam An cùng Đoàn Công tác đến thăm và làm việc tại tập đoàn. Đồng thời xin được gửi lời cảm ơn đối với sự hỗ trợ của Chính phủ Campuchia đã dành cho Viettel và Metfone trong suốt thời gian vừa qua.

Chủ tịch Tập đoàn Viettel cho biết, qua 34 năm phát triển, Viettel đã trở thành tập đoàn viễn thông, công nghiệp, công nghệ cao lớn nhất Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp có doanh thu, lợi nhuận và đóng góp cho ngân sách quốc gia cao nhất cả nước.

Về hoạt động đầu tư ra nước ngoài, Viettel luôn coi đây là một trụ cột của tập đoàn. Sau 16 năm, hiện Viettel đã đầu tư và kinh doanh hiệu quả tại 10 thị trường nước ngoài trải rộng khắp 3 châu lục, gồm châu Á, châu Phi và châu Mỹ.

Tại Campuchia, Viettel đầu tư từ năm 2006 và chính thức khai trương mạng di động Metfone vào năm 2009. Sau 14 năm kinh doanh, Metfone luôn giữ vững vị thế là doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Campuchia cả về thị phần, doanh thu và mạng lưới. Metfone cũng là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất cho ngân sách của Chính phủ Campuchia.

Trong thời gian tới, Viettel hi vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Phó Thủ tướng Samdech Men Sam An và Chính phủ Campuchia đối với Metfone vì hoạt động đầu tư của Viettel tại Campuchia không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, mà còn là cầu nối cho tình hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia.

Tại buổi làm việc, ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch Tập đoàn Viettel bày tỏ mong muốn bà Samdech Men Sam An trao đổi, đề xuất lên Chính phủ Campuchia xem xét, tạo điều kiện để Metfone tiếp tục phát triển hơn nữa với các điều kiện đảm bảo cần thiết như bổ sung tần số 4G 2600MHz, hỗ trợ chuyển đổi tần số 2300MHz đang không được sử dụng của nhà mạng khác sang cho Metfone; sớm cấp giấy phép triển khai mạng 5G cho Metfone; cấp giấy phép cổng Internet quốc gia (NIG)... Đồng thời, tiếp tục ủng hộ Metfone cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho Chính phủ, bộ/ngành Campuchia đề phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại Campuchia; cho phép Viettel tiếp tục được cung cấp các thiết bị trong cả lĩnh vực quân sự và dân sự cho Chính phủ và Bộ Quốc phòng Campuchia.

Đáp lại tình cảm của Tập đoàn Viettel, bà Samdech Men Sam An, Phó Thủ tướng Campuchia đánh giá cao Tập đoàn Viettel là một trong những doanh nghiệp sáng tạo, công nghệ cao hàng đầu của Việt Nam, khu vực, đồng thời chúc mừng những thành tựu mà tập đoàn đạt được, đặc biệt là trong hoạt động đầu tư kinh doanh ở Campuchia.

Bà Samdech Men Sam An cảm ơn Tập đoàn Viettel, thông qua Công ty Metfone, đã thực hiện sứ mệnh không chỉ có những đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế, cung cấp hạ tầng viễn thông chất lượng cao, thúc đẩy chuyển đổi số ở Campuchia, mà còn tạo nhiều công ăn việc làm, lợi ích kinh tế, góp phần cải thiện đời sống cho người dân Campuchia, qua đó trở thành ví dụ thành công của mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Samdech Men Sam An khẳng định sẽ chuyển các đề xuất, kiến nghị của Viettel tới Chính phủ Campuchia để tiếp tục cải thiện chính sách, pháp luật, tạo điều kiện cho Viettel cũng như các nhà đầu tư nước ngoài khác yên tâm, đẩy mạnh đầu tư, kinh doanh tại Campuchia.


VIDEO