Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ tham gia hoạt động tình nguyện tại Hà Giang

15-05-2023

Trong 2 ngày 12 và 13/5, Đoàn thanh niên Thanh tra Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia phối hợp tổ chức chương trình về nguồn và tình nguyện, tặng quà, thăm khám, tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những hoạt động của Đoàn thanh niên hướng tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Đồng chí Phạm Quang Tân, Phó Chánh thanh tra tỉnh Hà Giang cùng dự và trao quà từ thiện cho bà con trên địa bà xã Thuận Hòa.

Trong khuôn khổ chương trình tình nguyện lần này, chiều ngày 12/5, Đoàn tình nguyện cùng Đoàn thanh niên Viện dược liệu, Bệnh viện Hữu Nghị, tỉnh đoàn Hà Giang đã đến thăm, dâng hương, ôn lại lịch sử cách mạng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Sáng ngày 13/5, Đoàn tình nguyện đã tổ chức hoạt động khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà cho người dân thuộc các hộ chính sách, gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Chương trình tình nguyện có sự giúp đỡ phối hợp từ tỉnh đoàn Hà Giang, bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu Nghị.

Các bác sỹ, nhân viên y tế đã khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 350 người dân sinh sống trên địa bàn xã Thuận Hòa tổng trị giá 90 triệu đồng; tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách trị giá 10 triệu đồng; một sân chơi cho trẻ em cho điểm trường mầm non vùng cao tại thôn Hòa Sơn trị giá 25 triệu đồng, 4 bộ máy tính cho chính quyền địa phương trị giá 30 triệu đồng, 50 suất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Thuận Hòa trị giá 25 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, tiếp tục hành trình đến với "địa chỉ đỏ" cách mạng, Đoàn thanh niên Thanh tra Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, Viện dược liệu, Bệnh viện Hữu Nghị và tỉnh đoàn Hà Giang đã đến thăm Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ nằm ở điểm cao 468, núi Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Tại đây các đoàn viên đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đến công ơn các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại Mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang, từ đó nêu cao truyền thống "uống nước nhớ nguồn" tới đoàn viên thanh niên.

Hoạt động tình nguyện lần này là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục, bồi dưỡng kỹ năng cho đoàn viên thanh niên, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Đồng thời, tăng cường giao lưu, chia sẻ, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa đoàn thanh niên các cơ quan: Thanh tra Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia. Qua đó, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa.


VIDEO