Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Vụ gần 10 công nhân ở Bình Dương khiếu nại: Tính thuế tiền thưởng tết là hoàn toàn sai

13-01-2012

Ngày 12/1, gần 10 nghìn công nhân của Công ty TNHH Công ty TNHH điện tử Foster (Việt Nam) đóng tại KCN VSIP I, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã khiếu nại đến các ngành chức năng và Ban Giám đốc Công ty việc tiền thưởng Tết (1 tháng lương 13) bị tính thuế một cách phi lý.

Ngay sau khi có thông tin này, Cục thuế Bình Dương đã vào cuộc và cho rằng việc trừ thuế vào tiền thưởng Tết là hoàn toàn sai, nên cần điều chỉnh ngay để tránh thiệt thòi cho công nhân.

Trước đó, nhiều công nhân của Công ty điện tử Poster đã bức xúc khi biết thông tin Công ty gộp chung tiền lương tháng 12 (gồm cả tiền tăng ca trong tháng), với tiền thưởng Tết (lương tháng 13) và tiền 12 ngày nghỉ phép năm để tính thuế. Gần 10 nghìn công nhân đã ngừng việc và khiếu nại đòi lại quyền lợi.

Theo ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc Sở Lao động –Thương bình và Xã hội Bình Dương: Việc gần 10 nghìn công nhân của Công ty điện tử Poster ngừng việc không phải do đình công mà do xảy ra việc tính thuế vào tiền thưởng Tết là việc làm sai của bộ phận nghiệp vụ trong Công ty dẫn đến việc khiếu nại trên. Sau khi rà soát lại các quy định, đại diện phía Cục thuế tỉnh Bình Dương cho rằng, việc gộp tiền lương hàng tháng và tiền thưởng Tết để tính thuế là chưa đúng; cách gộp chung tiền lương, tiền thưởng Tết của công nhân để tính thuế là sai và không có việc tính thuế vào tiền thưởng Tết lương tháng 13 của công nhân.
Cùng ngày, các ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã giải thích và yêu cầu Công ty Foster nhanh chóng điều chỉnh ngay sự sai sót này và ra thông báo sớm nhất đến toàn thể công nhân để ổn định lại sản xuất trước khi nghỉ Tết Nhâm Thìn./.
 

Theo TTXVN


VIDEO