Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Tiếp công dân Nhà nước Trung Quốc

26-11-2018

Ngày 26/11, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Tiếp công dân Nhà nước Trung Quốc do ông Từ Tư Minh, Phó Cục trưởng, thành viên tổ Đảng Cơ quan Tiếp công dân Nhà nước Trung Quốc làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Tiếp công dân Nhà nước Trung Quốc đã sang thăm và làm việc với Thanh tra Chính phủ (TTCP) Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan, tạo tiền đề cho việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong những năm tới, trong đó có việc tạo điều kiện cho các cơ quan tiếp công dân của hai bên triển khai hợp tác, giao lưu nghiệp vụ, thiết lập và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị. Phó Tổng Thanh tra nhấn mạnh, trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước Việt - Trung đang phát triển ngày càng sâu rộng trên mọi lĩnh vực, hai cơ quan đều có một chức năng quan trọng - đó là tiếp công dân, tiếp nhận những kiến nghị, khiếu nại, phản ánh, góp ý của người dân, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân liên quan đến việc thực hiện, chức năng nhiệm vụ của cơ quan nhà nước. Phó Tổng Thanh tra hi vọng, chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn, hai bên sẽ có cơ hội trao đổi, chia sẻ với nhau về tình hình thực tiễn và những kinh nghiệm rất hữu ích cho công tác của hai bên.

Đáp lại, ông Từ Tư Minh, Phó Cục trưởng, thành viên tổ Đảng cơ quan Tiếp công dân Nhà nước Trung Quốc cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của TTCP Việt Nam với Đoàn. Hi vọng, trong thời gian tới hai bên ngày càng tăng cường mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực trên cơ sở lợi ích chung, góp phần đưa mối quan hệ hai nước, cơ cơ quan lên một tầm cao mới, sâu sắc chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Tại buổi làm việc, TTCP đã giới thiệu về những quy định của pháp luật Việt Nam về tiếp công dân, giải quyết KN, TC và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tiếp công dân, giải quyết các vụ khiếu kiện ở Việt Nam. Qua đó cho thấy, ý chí và ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành có vài trò quyết định đối với hiệu quả công tác tiếp dân,giải quyết KN,TC. Song với đó, việc thường xuyên giáo dục pháp luật, cập nhật kiến thức cho người dân để giúp người dân có được nhận thức và hành động đúng đắn, phù hợp với quy định của pháp luật; sự phối hợp hiệu quả, triệt để giữa cơ quan có liên quan trong quá trình giải quyết các vụ việc phức tạp, có tính chất liên ngành cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đại diện Cơ quan Tiếp công dân Nhà nước Trung Quốc cũng khẳng định: Đảng và Chính phủ Trung Quốc coi trọng công tác tiếp dân,đồng thời công tác này là bộ phận quan trọng trong Đảng, có lý luận và quy định riêng, bảo gồm cả việc lấy nhân dân làm gốc.

Đánh giá cao những nội dung được chia sẻ, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh khẳng định những kết quả thu được từ buổi hội đàm là hoạt động hợp tác thực chất và hiệu quả góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước nói chung và hai cơ quan nói riêng.

Tại buổi làm việc, ông Từ Tư Minh, Trưởng đoàn bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp nhiệt tình và nồng hậu của TTCP Việt Nam; đồng thời hi vọng chuyến thăm và làm việc lần này sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa cơ quan trong thời gian tới./.


VIDEO