Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh tiếp công dân định kỳ tháng 9/2020

28-09-2020

Thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ, ngày 28/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2020.

Cụ thể, vụ việc của bà Nguyễn Thị Vân tại khu Đồng Khê, thị trấn Nam Sách, Hải Dương: Khiếu nại Quyết định 2752/QD.UB ngày 27/10/1999 của UBND tỉnh Hải Dương về việc giải quyết tranh chấp mốc giới đất ở giữa gia đình bà Vân và gia đình bà Dương Thị Lư; không đồng ý với Kết luận thanh tra số 723/XKT ngày 11/11/2003 của Thanh tra tỉnh Hải Dương về xác minh việc khiếu nại của bà Nguyễn Thị Vân có nội dung liên quan đến việc đòi lại quyền sử dụng đối với 3 thửa đất ao của bố mẹ để lại. Đồng thời, bà Vân cũng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh tiếp, đối thoại về một số nội dung liên quan đến việc khiếu nại của bà về đất đai nêu trên.

Đối với vụ việc bà Vân, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đề nghị UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình tại Thông báo 145/TB-VPCP ngày 21/8/2019 của Văn phòng Chính phủ; trong đó lưu ý đến nội dung lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức tiếp bà Vân, nếu có khó khăn thì vận dụng chính sách xã hội, có biện pháp giúp người dân ổn định cuộc sống, chấm dứt khiếu nại kéo dài.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cũng bày tỏ sự chia sẻ với công dân và đề nghị bà Vân trở về địa phương, phối hợp với cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết dứt điểm vụ việc, đồng thời đề nghị bà Vân chấp hành các quyết định giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền đã có hiệu lực pháp luật./.


VIDEO