Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy làm việc với Cục I

10-08-2023

Ngày 10/8, Phó Tổng Thanh tra Dương Quốc Huy đã có buổi làm việc với Cục giải quyết khiếu nại, tố cáo và thanh tra khu vực I (Cục I).

Báo cáo về kết quả công tác trong 8 tháng qua cho thấy, Cục I luôn chủ động trong công tác quản lý nhà nước về giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn các tỉnh do Cục phụ trách.

Tình hình khiếu nại, tố cáo thuộc địa bàn được giao quản lý trong năm 2023 tuy không tăng về số lượng nhưng tính chất gay gắt, phức tạp, khiếu nại kéo dài vẫn tồn tại, đặc biệt là vẫn còn các vụ việc khiếu kiện đông người, phức tạp ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại một số địa phương như TP Hà Nội, TP Hải Phòng, tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh.

Cục I đã chủ động đề xuất Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đôn đốc các địa phương kiểm tra, rà soát nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài đồng thời giải quyết những vụ việc mới phát sinh ngay từ cơ sở.

Công tác triển khai các cuộc thanh tra luôn được lãnh đạo Cục quan tâm, chỉ đạo triển khai đúng kế hoạch và khẩn trương triển khai các cuộc thanh tra đột xuất khi được giao. Các cuộc thanh tra theo kế hoạch và đột xuất luôn đạt được kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu.

Về công tác thanh tra, trong 8 tháng qua, có 8 cuộc thanh tra (6 cuộc kỳ trước chuyển sang), trong đó có 2 cuộc thanh tra đột xuất, 6 cuộc theo kế hoạch. Kết quả thực hiện, đã ban hành kết luận 3 cuộc; đã dự thảo Báo cáo Thủ tướng Chính phủ 3 cuộc và 2 cuộc kế hoạch năm 2023 chuẩn bị triển khai.

Đối với các vụ việc do Thủ tướng Chính phủ giao, đến thời điểm tháng 8 năm 2023, có 11 vụ do Thủ tướng Chính phủ giao. Kết quả thực hiện là có 4 vụ việc đã hoàn thành; 3 vụ việc chưa hoàn thành trong hạn, 4 vụ việc chưa hoàn thành quá hạn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, tiếp tục hoàn thiện ban hành các kết luận thanh tra sau khi có tiếp thu ý kiến Bộ, ngành và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch được duyệt trong Quý 4/2023.

Tập trung kiểm tra, xác minh các vụ việc khiếu nại, tố cáo do Thủ tướng Chính phủ giao; các vụ việc do Đại biểu Quốc hội, các cơ quan Trung ương chuyển đến; các vụ việc sau tiếp công dân của Tổng Thanh tra Chính phủ; kiểm tra, rà soát, trả lời đối với các vụ việc do Bộ ngành, địa phương xin ý kiến; hoàn thiện Báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc khiếu nại, tố cáo.

Thành lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện kết luận và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan Trung ương về vụ việc khiếu nại, tố cáo…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy ghi nhận các kiến nghị của đơn vị, đồng thời mong muốn tập thể Cục I tạo điều kiện và phối hợp cùng nhau để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

 


VIDEO