Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy làm việc với Ban Tiếp công dân Trung ương

21-08-2023

Ngày 18/8, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy đã làm việc với Ban Tiếp công dân Trung ương (TƯ) nghe báo cáo đối với các nhiệm vụ đang triển khai trong năm 2023 cùng các kiến nghị, đề xuất của đơn vị.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2023, Trưởng Ban Tiếp công dân TƯ Nguyễn Hồng Điệp cho biết, trong thời gian qua, tình hình khiếu kiện của công dân tại Ban Tiếp công dân TƯ và trên địa bàn TP Hà Nội có xu hướng tăng và còn có nhiều diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, Ban Tiếp công dân TƯ đã chủ động, thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ đảm bảo hoạt động của Ban Tiếp công TƯ diễn ra thường xuyên, liên tục, phân công và bố trí cán bộ, công chức trực để phối hợp xử lý tốt mọi tình huống trong tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC). Chủ động ban hành các Kế hoạch phối hợp tổ chức tiếp công dân phục vụ Hội nghị TƯ Đảng và kỳ họp Quốc hội khoá XV tại Trụ sở Tiếp công dân TƯ...

Trong 7 tháng đầu năm 2023, Trụ sở Tiếp công dân TƯ đã tiếp thường xuyên 2236 lượt với 5.882 công dân đến trình bày 2.188 vụ việc (KN 1.061 việc, TC 288 việc, kiến nghị và phản ánh 839 việc); 195 lượt đoàn đông người.

Riêng Ban Tiếp công dân TƯ tiếp thường xuyên 1.468 lượt, có 4.467 công dân được tiếp với 1.441 vụ việc (KN 635 việc, TC 224 việc, kiến nghị và phản ánh 582 việc); có 164 lượt đoàn đông người; Ban đã báo cáo đề xuất xin ý kiến lãnh đạo TTCP đối với 3 vụ việc.

Cũng trong 7 tháng đầu năm 2023, Ban đã xử lý 8.119/8.457 đơn phải xử lý, trong đó có 3.243 đơn đủ điều kiện xử lý (KN 3.040 đơn, TC 55 đơn, kiến nghị và phản ánh 148), chiếm 39,9% và 4.876 đơn đã được xử lý trước đó thực hiện phân loại và lưu theo dõi, chiếm 60,05%.

Tại buổi làm việc, Ban Tiếp công dân TƯ cũng kiến nghị, đề xuất lãnh đạo TTCP kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức của Ban để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới. Xem xét, tạo điều kiện thực hiện luân chuyển đối với những cán bộ có đủ điều kiện luân chuyển theo quy định của cơ quan TTCP. Tạo điều kiện cho lãnh đạo, công chức của Ban tham gia các Tổ công tác, đoàn thanh tra. Quan tâm đến chế độ bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy đánh giá cao kết quả công tác trong thời gian qua của Ban Tiếp công dân TƯ, mặc dù khối lượng công việc nhiều, nhưng Ban đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chất lượng công việc ngày càng được nâng lên. Phó Tổng Thanh tra Dương Quốc Huy đề nghị, trong thời gian tới tập thể Ban Tiếp công dân TƯ cùng nhau hợp tác, phối hợp trong công việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  


VIDEO