Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn tiếp dân tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

20-11-2023

Ngày 17/11, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã chủ trì, tiếp công dân định kỳ tháng 11. Tham dự buổi tiếp dân có Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp; Cục trưởng Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo khu vực 3 (Cục III) Đào Trung Kiên. Về phía UBND tỉnh BR-VT có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh, cùng đại diện các sở, ban, ngành có liên quan.

Tại buổi tiếp công dân, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã nghe vụ việc của các ông, bà: Lê Văn Thiện, Nguyễn Thị Bích Thảo, Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thị Phượng, Nguyễn Thị Thu Hà, Lại Thị Minh Tính, trú tại khu nhà ở Khang Linh, phường 10, TP Vũng Tàu, là đại diện cho một số công dân đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân sống tại tổ 30, 31 khu phố 2, phường 10, TP Vũng Tàu. Những hộ dân này đã mua đất tại Dự án Khu liên hợp nhà ở, trường học, thể thao phường 10 do Công ty TNHH Khang Linh làm chủ đầu tư.

Sau khi nghe công dân trình bày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh đã chia sẻ những khó khăn, bức xúc mà người dân đang gặp phải tại dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin đến người dân tham dự buổi tiếp dân về những việc mà chính quyền địa phương đã và đang triển khai, phối hợp cùng chủ đầu tư để từng bước giải quyết những vướng mắc của dự án.

Liên quan tới vụ việc, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn chia sẻ với những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của người dân đang sinh sống tại khu nhà ở Khang Linh. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đề nghị UBND tỉnh BR-VT rà soát, làm việc với chủ đầu tư, xém xét lại năng lực của chủ đầu tư có thể tiếp tục thực hiện dự án hay không; rà soát việc triển khai đầu tư hạ tầng tại dự án; rà soát, xem xét, xử lý việc đất Nhà nước đang quản lý xen cài trong dự án; kiểm tra, rà soát xem chủ đầu tư có thế chấp ngân hàng đối với những lô đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Phó Tổng Thanh tra đề nghị người dân hợp tác với chính quyền địa phương để giải quyết các vấn đề này. Cùng với đó, chính quyền địa phương cần sớm xem xét giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại giúp người dân ổn định cuộc sống.

Đối với vụ việc ông Trần Đạt Mộc trú tại ấp Phước Hưng, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, khiếu nại việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất của gia đình. Sau khi nghe công dân trình bày và báo cáo Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh đã giao UBND thị xã Phú Mỹ trực tiếp tiếp xúc với ông Trần Văn Mộc để ghi nhận những ý kiến bổ sung, thắc mắc của công dân, báo cáo UBND tỉnh để xem xét, giải quyết và có văn bản trả lời cho ông Mộc.

Liên quan đến vụ việc này, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn nhất trí theo hướng xử lý của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, Phó Tổng Thanh tra cho rằng, UBND tỉnh xem xét nếu cần thiết giao Thanh tra tỉnh tham mưu, xem xét giải quyết nguyện vọng của công dân…

Kết luận buổi tiếp dân, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn giao Ban Tiếp công dân Trung ương phối hợp với Cục III theo dõi, kiểm tra, đôn đốc UBND tỉnh BR-VT trong việc thực hiện kiểm tra, rà soát, giải quyết các kiến nghị đối với hai vụ việc nêu trên.


VIDEO