Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Hà Nội: Giải quyết 8.782 KN,TC liên quan đến đất đai

05-10-2012

Từ năm 2003 đến nay, thành phố Hà Nội đã giải quyết được 8.782/ 9.590 vụ việc khiếu nại, tố cáo (KN,TC) của công dân liên quan đến việc thu hồi đất, thực hiện các dự án trên địa bàn. Đối với các vụ KN,TC điển hình, lãnh đạo thành phố cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã kịp thời tổ chức đối thoại với công dân ngay tại cơ sở để nắm rõ nguyện vọng của công dân.

Qua giải quyết phát hiện sai phạm, kiến nghị thu hồi trên 341 tỷ đồng, đưa vào quản lý 12ha đất; kiến nghị, bồi thường bổ sung 25,6 tỷ đồng cho các hộ dân thuộc đối tượng giải phóng mặt bằng, trả cho dân 1.475m2 và 316m2 nhà; xử lý kỷ luật 251 cán bộ công chức, chuyển cơ quan điều tra 15 vụ, chấn chỉnh nhiều vi phạm khác trong công tác quản lý từ đó tiếp tục tạo dựng và củng cố lòng tin của nhân dân đối với chính quyền địa phương.
Tiếp nhận 3.501 vụ KN,TC đối với quyết định hành chính trong quản lý đất đai, đã giải quyết 3.374 vụ. Các vụ còn lại liên quan chủ yếu đến các quyết định về giao đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở một số dự án.
UBND thành phố đã chỉ đạo các cấp, các ngành, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ KN,TC về đất đai theo đúng quy trình, khách quan, chính xác nhằm hạn chế công dân KN.
 

Theo báo Thanh tra​


VIDEO