Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng quản lý, điều hành của Trưởng Ban Tiếp công dân K01/2019

27-12-2019

Ngày 27/12, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ bế giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng quản lý, điều hành của Trưởng Ban Tiếp công dân K01/2019. Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Phó Hiệu trưởng, Trường Cán bộ Thanh tra và 102 cán bộ thanh tra thuộc các bộ, ngành, tỉnh, thành phía Bắc tham gia khóa học cùng dự Lễ bế giảng.

​Báo cáo kết quả khóa học, Ban tổ chức lớp học cho biết, trong tổng số 102 học viên tham gia khóa học lần này có 79 Trưởng Ban Tiếp công dân cấp tỉnh, huyện; 10 Phó Trưởng Ban Tiếp công dân cấp tỉnh, huyện; 01 Phó Chánh Thanh tra tỉnh; 01 Chánh Thanh tra huyện; 01 Phó Thủ trưởng cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra huyện; 01 Phó Trưởng phòng Thanh tra tỉnh, còn lại là chuyên viên và thanh tra viên. Kết thúc khóa học 102 học viên của lớp được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, TS. Nguyễn Huy Hoàng, Thanh tra viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra khẳng định ý nghĩa của khóa học đối với những cán bộ, công chức, thanh tra viên được giao nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đặc biệt là đối với các Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban Tiếp công dân các cấp. TS. Nguyễn Huy Hoàng cho rằng, các nội dung được trao đổi và thảo luận trên lớp đều là những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn quý báu trong nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là những vấn đề do các đồng chí giảng viên là cán bộ cấp cao của Thanh tra Chính phủ truyền đạt, chia sẻ.

Phó Hiệu trưởng, Trường Cán bộ Thanh tra Nguyễn Huy Hoàng cho biết, trong năm tới, Trường Cán bộ Thanh tra sẽ tổ chức triển khai 03 Lớp Bồi dưỡng kỹ năng quản lý, điều hành của Trưởng Ban Tiếp công dân tiếp theo tại TP Nha Trang, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Trên cơ sở đó, các cán bộ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở khắp mọi miền đất nước sẽ được bồi dưỡng, phát triển trình độ nghiệp vụ, chuyên nghiệp hơn trong thực thi nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tiếp công dân trong toàn ngành Thanh tra./.


VIDEO