Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Ban Tiếp công dân Trung ương tổng kết công tác năm 2022

14-12-2022

Ngày 14/12, tại Hà Nội, Ban Tiếp công dân TƯ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tiếp công dân TƯ Trần Quốc Dũng cho biết, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ (TTCP). Do vậy, trong năm 2022 Ban đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC), phản ánh, kiến nghị của công dân.

Trong năm, Trụ sở Tiếp công dân TƯ đã tiếp thường xuyên 3.257 lượt với 10.302 lượt công dân đến trình bày 2.579 vụ việc (KN 1.321 việc, TC 342 việc, kiến nghị và phản ánh 916 việc); 344 lượt đoàn đông người. Bên cạnh đó, Trụ sở đã phát hành 1.637 văn bản hướng dẫn công dân và 236 văn bản chuyển đơn của công dân đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Riêng TTCP tiếp 2.205 lượt, có 7.963 lượt công dân được tiếp với 1.773 vụ việc (KN 918 việc, TC 283 việc, kiến nghị và phản ánh 572 việc); có 290 lượt đoàn đông người; báo cáo đề xuất xin ý kiến lãnh đạo TTCP đối với 18 vụ việc

Ban Tiếp công dân TƯ đã xử lý 10.568/11.026 đơn phải xử lý. So với cùng kỳ năm 2021, số đơn đã xử lý tăng 23,6% (10.568/8.549), số đơn đủ điều kiện xử lý tăng 27,2% (3.562/2.799).

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm chia sẻ khó khăn với cán bộ tiếp công dân, đồng thời đánh giá cao kết quả đạt được của Ban Tiếp công dân TƯ trong thời gian qua. Phó Tổng Thanh tra khẳng định, năm 2022, công tác xử lý đơn thư, tiếp dân hoàn thành tốt, kịp thời, chính xác, chất lượng ngày càng nâng lên; công tác đôn đốc, kiểm tra đạt kết quả cao; công tác phối hợp giữa các cơ quan tiếp dân, các cục, vụ TTCP có nhiều chuyển biến và đổi mới nhất định.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm chỉ đạo, tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra, năm 2023, Ban Tiếp công dân TƯ tiếp tục có những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hơn nữa trong công tác tiếp dân và xử lý đơn thư; phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo TTCP giao; phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra các sự kiện lớn của đất nước, các kỳ họp của Trung ương Đảng và Quốc hội và các ngày Lễ, Tết của đất nước.

Phó Tổng Thanh tra cũng yêu cầu, Ban Tiếp công dân tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các cơ quan tham gia tiếp công dân tại Trụ sở; phối hợp chặt chẽ với và lực lượng chức năng, các cục địa bàn và với địa phương trong việc tổng hợp, báo cáo và xử lý tình trạng khiếu kiện đông người tại các cơ quan Trung ương để đảm bảo ổn định tình hình an ninh, trật tự tại Trụ sở và trên địa bàn Thủ đô.

 


VIDEO