Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Việt nam tham dự Hội nghị lần thứ 8 các quốc gia thành viên Liên hợp quốc về chống tham nhũng

20-12-2019

Hội nghị lần thứ 8 các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng được Liên hợp quốc tổ chức từ ngày 16/12/2019 đến ngày 20/12/2019 tại Abudabi, thủ đô của Các tiểu vương quốc A rập thống nhất. Hội nghị có sự tham gia của trên 2000 đại biểu đến từ hơn 160 quốc gia thành viên Công ước và nhiều tổ chức quốc tế có liên quan. Được sự ủy nhiệm của Chính phủ Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam do TS. Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn cùng với đại diện các cơ quan Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước đã tham dự hội nghị.

Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng được tổ chức hai năm một lần và là diễn đàn đặc biệt quan trọng đối với các quốc gia thành viên Công ước nhằm khẳng định cam kết chính trị của mình và thúc đẩy hợp tác trong việc thực thi các biện pháp phòng, chống tham nhũng. Hội nghị lần thứ 8 tiếp tục hướng đến việc thúc đẩy thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng theo Chương trình nghị sự về các mục tiêu phát triển bền vững đến 2030 của Liên hợp quốc, nhất là Mục tiêu số 16: “Thúc đẩy xã hội hòa bình và rộng mở cho phát triển bền vững, mang công bằng đến với tất cả mọi người và xây dựng các thể chế hiệu quả, có trách nhiệm và rộng mở ở tất cả các cấp”.

Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam tham dự toàn bộ chương trình nghị sự của Hội nghị về những nội dung trọng tâm như: tiến triển trong thực thi Công ước, cơ chế đánh giá thực thi Công ước, hỗ trợ kỹ thuật, các dự thảo nghị quyết, dự kiến địa điểm và chương trình cho Hội nghị lần thứ 9, đồng thời tham dự nhiều hoạt động bên lề Hội nghị liên quan đến nội dung Công ước như  thu hồi tài sản và hợp tác quốc tế trong phòng, chống tham nhũng; vai trò của Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong đấu tranh chống nạn hối lộ xuyên quốc gia; huy động sự tham gia của xã hội trong phòng, chống tham nhũng; Vai trò của khu vực tư nhân nâng cao tính liêm chính trong kinh doanh và nhiều hoạt động bên lề khác.

Đoàn đại biểu Việt Nam cũng đã đến thăm, tặng quà lưu niệm và trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc A rập Thống nhất về tình hình thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng và những hoạt động chủ yếu của Đoàn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước lần này./. 

 

 


VIDEO