Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Việt Nam – Pháp ký kết nâng cấp bản ghi nhớ hợp tác về phòng, chống tham nhũng

25-10-2023

Ngày 24/10, tại Hà Nội, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Dương Quốc Huy đã tiếp xã giao ông Olivier Brochet, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và ông Olivier Renucci, Phó Giám đốc phụ trách cố vấn, phân tích chiến lược và quan hệ quốc tế Cơ quan Phòng Chống tham nhũng Cộng hòa Pháp (AFA). Tại buổi này, hai bên đã tiến hành ký nâng cấp Bản ghi nhớ hợp tác về phòng chống tham nhũng.

Chào mừng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Công hòa Pháp tại Việt Nam và Giám đốc AFA, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy thay mặt lãnh đạo Thanh tra Chính phủ Việt Nam vui mừng đón tiếp chuyến thăm làm việc của đoàn tại trụ sở của Thanh tra Chính phủ Việt Nam vào đúng thời điểm hai nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973 - 2023), 10 năm ngày hai nước nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược (2013 - 2023).

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Dương Quốc Huy hy vọng những kết quả đạt được trong chuyến thăm làm việc lần này sẽ đóng góp vào thành công của Năm kỷ niệm đặc biệt này, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị mà các nhà lãnh đạo cấp cao của hai nước đã dày công vun đắp trong suốt 50 năm qua. Ông Dương Quốc Huy cho biết, kể từ khi Thanh tra Chính phủ Việt Nam và AFA ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng vào năm 2018, hai Cơ quan đã chia sẻ với nhau nhiều thông tin, kinh nghiệm thực tiễn tốt nhằm giải quyết những thách thức trong công tác PCTN để đảm bảo xây dựng nhà nước pháp quyền trong sạch, minh bạch; ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng.

Phó Tổng Thanh tra Chính Việt Nam cũng vui mừng thấy rằng hai bên đều có chung nhận thức về sự cần thiết phải thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác thiết thực trong thời gian tới, hướng tới hợp tác về đào tạo cán bộ và hợp tác giữa các cơ quan có chức năng phòng chống tham nhũng ở các địa phương hai nước.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ Việt Nam, ông Olivier Brochet, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng ông Dương Quốc Huy mới được giao giữ chức Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam.

Đồng thời nhấn mạnh, năm 2023 là năm bản lề kỷ niệm 50 năm hợp tác ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam và 10 năm ngày hai nước nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược, cũng là năm kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp lý.

Trong hợp tác song phương với Việt Nam cho thấy cả 2 nước đã hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhiều ngành, nhưng một trong những lĩnh vực có kết quả nổi bật nhất đó là hợp tác trong lĩnh vực phát luật, pháp lý.

Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam rất vui mừng khi hai bên nâng cấp được mối quan hệ trong một lĩnh vực mà các bên quan tâm, đó là phòng, chống tham nhũng. Ông Olivier Brochet mong muốn trong chương trình hợp tác, hai Bên sẽ có những trao đổi, chia sẻ với nhau về cách tiếp cận, những phương thức để phòng, chống tham nhũng hiệu quả nhất.

Sau buổi tiếp xã giao, Đoàn sẽ tham dự hội nghị tập huấn về “Phòng chống tham nhũng, tiêu cực và nâng cao hiệu quả kiểm soát minh bạch công” vào ngày 24/10 và 25/10 tại Trường Cán bộ Thanh tra.


VIDEO