Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Việt Nam dự Hội nghị CoSP lần thứ 9

14-12-2021

Từ ngày 13-17/12/2021, Đoàn liên ngành Việt Nam tham dự Hội nghị các Quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Chống tham nhũng lần thứ 9 (CoSP 9) dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đoàn liên ngành do Thanh tra Chính phủ chủ trì; cùng tham dự có đại diện các bộ, ngành: Ngoại giao, Tư pháp, Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Hội nghị sẽ thảo luận các vấn đề chính liên quan tới thực hiện Công ước Liên hợp quốc về Chống tham nhũng (UNCAC), gồm: Đánh giá việc thực hiện UNCAC; việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; thu hồi tài sản tham nhũng; hợp tác quốc tế; hỗ trợ kỹ thuật và vấn đề hợp tác với các cơ chế, tổ chức quốc tế, khu vực và các tổ chức phi chính phủ về các vấn đề liên quan trong khuôn khổ UNCAC.

Đoàn liên ngành sẽ tham dự toàn bộ các phiên làm việc toàn thể, chuyên đề và các phiên họp bên lề. Theo đó, tại phiên toàn thể, Hội nghị thông qua chương trình làm việc, thông qua báo cáo của Ban Thư uỷ quyền, phiên thảo luận chung. Các ngày tiếp theo, Hội nghị đánh giá việc thực thi Công ước Liên hợp quốc về Chống tham nhũng; phòng ngừa tham nhũng; thu hồi tài sản tham nhũng; hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng. Ngoài ra, còn các hoạt động sau Phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng Liên hợp quốc về Phòng, chống tham nhũng (UNGASS) 2021; dự kiến Chương trình cho Hội nghị CoSP 10 và thông qua báo cáo.

Hội nghị các quốc gia thành viên UNCAC là thiết chế cao nhất trong việc thực thi Công ước được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Các Nghị quyết do CoSP thông qua có hiệu lực thực thi như các quy định của Công ước. Do đó, việc tổ chức Đoàn liên ngành tham dự CoSP 9 vừa là trách nhiệm của quốc gia thàn viên, vừa thể hiện cam kết chính trị của Việt Nam trong việc thực thi UNCAC nói riêng và trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng nói chung.


VIDEO