Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Tọa đàm khoa học: Đánh giá nguy cơ tham nhũng trong lĩnh vực vận tải đường bộ ở Việt Nam

08-12-2020

Nhân ngày quốc tế phòng, chống tham nhũng (9/12), tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Khoa học thanh tra, Thanh tra Chính phủ; Thanh tra Bộ Giao thông vận tải và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc UNDP tại Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học “Đánh giá nguy cơ tham nhũng trong lĩnh vực vận tải đường bộ ở Việt Nam. TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Viện trưởng, Viện Chiến lước và Khoa học thanh tra; bà Đặng Thị Huyền, Cố vấn Môi trường kinh doanh và Thương mại, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội; bà Diana Torres, Trợ lý Trưởng Đại diện Thường trú UNDP Việt Nam; TS. Trần Văn Trường, Phó Chánh Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải đồng chủ trì tọa đàm.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã nghe Ts. Nguyễn Tuấn Khanh trình bày tổng quan về tình hình, mục đích nghiên cứu nguy cơ tham nhũng trong lĩnh vực vận tải đường bộ; ông Nguyễn Việt Hoàng, chuyên gia UNDP giới thiệu đề cương nghiên cứu khảo sát; Ts. Khương Kim Tạo, nguyên Phó chánh Văn phòng UB An toàn giao thông Quốc gia trình bày những vấn đề đặt ra trong quản lý vận tải đường bộ ở Việt Nam hiện nay; TS. Lý Huy Tuấn, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển giao thông Hà Nội nêu các vấn đề về thực tiễn hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ và vướng mắc của doanh nghiệp…

Phát biểu tại tọa đàm, Trợ lý Trưởng Đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam, Bà Diana Torres cho rằng, có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam, Giao thông vận tải là ngành thu hút cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng cao. Theo một nghiên cứu vào năm 2012, ngành giao thông vận tải đứng thứ 5 trong tổng số 22 ngành có hành vi tham nhũng diễn ra phổ biến nhất. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu, khảo sát liên quan đến tham nhũng nhưng chưa có bất kỳ đánh giá rủi ro tham nhũng nào trong lĩnh vực giao thông vận tải được nêu ra.

Chính vì vậy, Tọa đàm khoa học lần này là bước đệm để khái quát tình hình tham nhũng và quy định về phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực vận tải đường bộ. Dựa trên các ý kiến đóng góp từ các đại biểu, chuyên gia UNDP sẽ hoàn thiện đề cương nghiên cứu, đồng thời xác định rõ phương pháp nghiên cứu, cũng như có thêm thông tin để thực hiện nghiên cứu, đánh giá.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra cho rằng, nghiên cứu về nguy cơ tham nhũng trong lĩnh vực vận tải đường bộ ở Việt Nam là một nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực cục thể, nếu được thực hiện thành công sẽ có ý nghĩa quan trọng để hoàn thiện thể chế, chính sách về phòng, chống tham nhũng, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực vận tải.

Bà Đặng Thị Huyền, Cố vấn Môi trường kinh doanh và Thương mại, Đại Sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết, sau khi Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi được thông qua và có hiệu lực từ 7/2019, ngoài việc hỗ trợ về kỹ thuật, UNDP đã tiếp tục phối hợp với Thanh tra chính phủ xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành. Bên cạnh đó, UNDP đã cùng với Thanh tra Chính phủ và Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy Sáng kiến liêm chính giữa doanh nghiệp và Chính phủ tại Việt Nam.

Đánh giá nguy cơ tham nhũng trong lĩnh vực vận tải đường bộ ở Việt Nam, ThS. Nguyễn Việt Hoàng, Chuyên gia UNDP chia sẻ, giao thông vận tải là một lĩnh vực quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam và do đó thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, đây cũng là khu vực có nguy cơ tham nhũng cao.

Nêu một số kiến nghị và giải pháp góp phần giảm bớt nguy cơ tham nhũng trong lĩnh vực này ThS Nguyễn Việt Hoàng cho rằng, cần sớm hoàn thiện hệ thống pháp luật về vận tải đường bộ; nâng cao chất lượng của công tác quản lý nhà nước. Đồng thời, đổi mới trình tự, thủ tục cấp phép; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm, công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình. Ngoài ra, nâng cao năng lực và phẩm chất của cán bộ, công chức trong lĩnh vực quản lý vận tải đường bộ và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, doanh nghiệp, đồng thời chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra giám sát việc thi hành chính sách, pháp luật về vận tải đường bộ./.

 


VIDEO