Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Thanh tra Chính phủ Việt Nam làm việc với Bộ Chuyển đổi công và công vụ và Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

05-04-2023

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, ngày 31/3, tại trụ sở cơ quan Thanh tra Chính phủ, Vụ Hợp tác quốc tế đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp và làm việc với Bộ chuyển đổi công và công vụ của Pháp và Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.

Thành phần dự họp, về phía Thanh tra Chính phủ Việt Nam có ông Nguyễn Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Chủ trì; ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Phòng, Chống tham nhũng; ông Nguyễn Duy Đông, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; ông Nguyễn Viết Thạch Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra.

Về phía Đại sứ quán Cộng hòa Pháp có ông Ông Béla Hegedus – Tuỳ viên Hợp tác phụ trách Tư pháp, pháp lý, Quản trị; Bà Trần Lan Hương, Phụ trách hợp tác quản trị; Về phía Bộ chuyển đổi công và công vụ có Bà Faustine BENTABERRY, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Châu Âu và quốc tế, đối tác và triển vọng, Tổng cục Hành chính và Công vụ; Bà Sandra SENICHAULT, Phụ trách các dự án hợp tác quốc tế, Tổng cục Hành chính và Công vụ, và Ông Alexandre TRAN CHUONG, Phụ trách dự án và đối tác quốc tế khu vực Châu Á – Châu Mỹ, Viện Dịch vụ công quốc gia Pháp (INSP).

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe Bà Faustine Bentaberry giới thiệu về Bộ chuyển đổi công và công vụ và các chính sách của Pháp về công vụ; ông Alexandre Tran Chương, phụ trách hợp tác quốc tế, Viện INSP giới thiệu về các chương trình đào tạo của Viện Dịch vụ công quốc gia Pháp. Đồng thời, bàn về các nội dung hợp tác tiềm năng giữa Thanh tra chính phủ Việt Nam với Bộ Chuyển đổi công và công vụ và INSP trong thời gian tới.

Sau phần thảo luận và trình bày của đối tác Pháp, các lĩnh vực hợp tác được Thanh tra Chính phủ quan tâm gồm: Liêm chính công, kê khai tài sản, xác minh tài sản, thu hồi tài sản tham nhũng, ứng dụng CNTT trong kê khai tài sản và quản lý các bản kê khai, đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử, quy trình thanh tra, kiểm soát xung đột lợi ích.

Về phương thức hợp tác, Thanh tra Chính phủ Việt Nam đề xuất có thể hợp tác thông qua cử chuyên gia trao đổi, thảo luận về kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, pháp luật; phối hợp tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn về pháp luật, kinh nghiệm chuyên môn; phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn (tại Việt Nam, tại Pháp hoặc tại cả Việt Nam và Pháp).


VIDEO