Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Hải Phòng

21-10-2022

Ngày 20/10, Tổ kiểm tra công tác cải cách hành chính của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy dẫn đầu cũng các thành viên của Tổ đã thực hiện kiểm tra công tác cải cách hành chính tại UBND Thành phố Hải Phòng.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường cho biết: Thành phố đã thiết lập hệ thống thông tin một cửa điện tử; kết nối liên thông tới cả 3 cấp chính quyền, cung cấp 1.232 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; trong đó tích hợp, cung cấp 677 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lên cổng dịch vụ công quốc gia; ra mắt mô hình thử nghiệm trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh (IOC). Triển khai giải pháp trung tâm giám sát, điều hành an toàn thông tin mạng (SOC) tại trung tâm dữ liệu thành phố; triển khai hệ thống thông tin báo cáo kết nối, liên thông với hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ. Hệ thống hội nghị truyền hình từ thành phố kết nối đến 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, cổng thông tin đất đai của thành phố đã được vận hành: tổ chức, công dân có thể truy cập trực tuyến tiếp cận các thông tin về bản đồ, thông tin thửa đất, lấy được dữ liệu theo nhu cầu. Năm 2021, chỉ số CCHC của thành phố đứng đầu trong bảng xếp hạng chỉ số CCHC; chỉ số hài lòng của người dân (SIPAS) đạt 93,38%, duy trì vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành phố; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đạt 70,61 điểm, xếp vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành phố.

Chỉ số hiệu quả và quản trị công cấp tỉnh (PAPI) đạt 44 điểm, xếp nhóm điểm cao nhất cả nước. Đặc biệt, những kết quả bứt phá, nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian gần đây của thành phố đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, biểu dương; được các tỉnh, thành phố, người dân trong cả nước đánh giá cao; được nhân dân, doanh nghiệp thành phố đồng tình, ủng hộ.  

Năm 2021 và 9 tháng 2022, thành phố tiếp tục được Chính phủ đánh giá là điểm sáng kinh tế - xã hội của cả nước với những kết quả toàn diện mang tính đột phá. Các chỉ tiêu chủ yếu đều tăng trưởng cao so với cùng kỳ; kết cấu hạ tầng giao thông tiếp tục phát triển mạnh mẽ; các vấn đề nông nghiệp nông thôn an sinh xã hội được cải thiện.

Kết luận, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy cho rằng, trong bối cảnh khối lượng công việc ngày càng nhiều, biên chế ngày càng giảm, việc xây dựng chính quyền số là yêu cầu tất yếu, Hải Phòng xác định chuyển đổi số là giải pháp đột phá, trọng tâm, tác động trực tiếp để xây dựng nền hành chính minh bạch, hiệu lực, hiệu quả và cải thiện nhanh chóng môi trường đầu tư, kinh doanh, giúp gia tăng chất lượng điều hành kinh tế của chính quyền. Hệ thống quản lý văn bản chỉ đạo điều hành được triển khai đến 100% các cơ quan Nhà nước từ thành phố tới cấp xã. 90% văn bản được gửi trên môi trường mạng (trừ các văn bản mật). 100% cán bộ, công chức, viên chức được cấp hộp thư điện tử công vụ để trao đổi thông tin.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy đề nghị, trong việc thực hiện CCHC Thành phố Hải Phòng cần lấy người dân và doanh nghiệp làm trọng tâm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, để thực hiện tốt công tác CCHC theo đúng chủ trương của Ban Chỉ đạo Chính phủ, thành phố cần tăng cường phân cấp, ủy quyền cho đơn vị, địa phương trên nhiều lĩnh vực quan trọng như: đất đai, quy hoạch, đầu tư, ngân sách nhà nước.

 


VIDEO