Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Kết thúc việc đánh giá thực thi UNCAC đối với Việt Nam

31-10-2019

Ngày 30/10/2019, tại Quảng Ninh, Thanh tra Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đã tổ chức phiên làm việc cuối cùng với các chuyên gia quốc tế đánh giá việc thực thi Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC) đối với Việt Nam. Tham dự có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện các cơ quan, bộ, ngành có liên quan.

Sau 2,5 ngày làm việc hết sức tích cực, các chuyên gia quốc tế đã có các phiên làm việc với Thanh tra Chính phủ và đại diện các cơ quan, bộ ngành của Việt Nam tại Trụ sở cơ quan Thanh tra Chính phủ và tại tỉnh Quảng Ninh về quy định pháp luật và thực thi của Việt Nam đối chiếu với các quy định của Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC) liên quan tới Chương II “Các biện pháp phòng ngừa” và Chương V “Thu hồi tài sản tham nhũng”. Với sự trao đổi thẳng thắn và mang tính xây dựng giữa các chuyên gia quốc tế và các cơ quan phía Việt Nam, các ý kiến của chuyên gia quốc tế về nội dung của Báo cáo quốc gia thực thi UNCAC của Việt Nam cơ bản được làm rõ, đáp ứng tốt các yêu cầu, khuyến nghị của các chuyên gia và Ban thư ký.

Phát biểu tổng kết,  Bà Tanja Santucci - Đại diện Văn phòng Liên hợp quốc về phòng chống tội phạm bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Chính phủ Việt Nam và sự điều phối tuyệt vời của Thanh tra Chính phủ đã giải quyết một khối lượng công việc rất lớn trong thời gian ngắn. Bà cũng đồng thời gửi lời cảm ơn các chuyên gia đến từ Indonesia và Honduras đã góp ý rất nhiệt tình để đạt được kết quả tốt nhất.

Bà Tanja Santucci đánh giá cao công tác thúc đẩy Hiệp ước UNCAC tại Việt Nam, đặc biệt là công tác hợp tác quốc tế trong phòng, chống tham nhũng và khẳng định, đây cũng là cơ hội để tổng kết lại công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian qua cũng như tìm ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục. 

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm phát biểu bế mạc

Phát biểu kết luận, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm đánh giá cao những ý kiến bình luận, góp ý, cũng như những đề nghị bổ sung thông tin mà các Chuyên gia quốc tế và Ban thư ký nêu ra trong các phiên làm việc và khẳng định, qua chuyến đánh giá thực địa này và báo cáo đánh giá của các chuyên gia tới đây, chắc chắn sẽ giúp Thanh tra Chính phủ có thêm thông tin, căn cứ quan trọng tiếp tục hoàn thiện pháp luật về PCTN, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của UNCAC.

Để có được thành công của chương trình làm việc, thay mặt cho Thanh tra Chính phủ Việt Nam - cơ quan chủ trì buổi làm việc với các Chuyên gia quốc tế đánh giá Chu trình II việc thực hiện UNCAC tại Việt Nam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm bày tỏ sự cảm ơn đối với các chuyên gia quốc tế, đại diện các cơ quan, bộ, ngành của Việt Nam đã nỗ lực chuẩn bị, cung cấp, chia sẻ thông tin, tài liệu, thảo luận sôi nổi, tích cực trong các phiên làm việc, đặc biệt là UBND tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chuẩn bị rất tốt buổi làm việc tổng kết chuyến đánh giá thực địa của các chuyên gia Quốc tế.

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm với các chuyên gia quốc tế


VIDEO