Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Họp bàn về Đề án Đăng cai Hội nghị lần thứ 10 về Sáng kiến chống tham nhũng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

17-09-2019

Ngày 17/9, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp bàn về Đề án Đăng cai Hội nghị lần thứ 10 về Sáng kiến chống tham nhũng khu vực Châu Á – TBD. Dự họp có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh, Vụ Hợp tác Quốc tế, đại diện lãnh đạo Vụ Kế hoạch, Văn Phòng.

Tại cuộc họp, đại diện Vụ Hợp tác quốc tế - đơn vị tham mưu đăng cai tổ chức đã trình bày dự thảo Đề án đăng cai. Theo đó, mục đích đăng cai Hội nghị lần này là để thực hiện nghĩa vụ thành viên của Sáng kiến chống tham nhũng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác của Sáng kiến; tăng cường vai trò, vị trí của Việt Nam trong hợp tác khu vực về PCTN, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ADB, OECD về PCTN, góp phần triển khai đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta về hội nhập quốc tế trên cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

Dự thảo đề án cũng đề cập xin ý kiến các nội dung như: thời gian, địa điểm, chủ đề và các sự kiện chính của hội nghị. Dự thảo đề án đề cập đến chủ đề chính của Hội nghị là “Phòng, chống tham nhũng trong các dự án cơ sở hạ tầng ở khu vực Châu Á và Thái Bình Dương”. Các sự kiện, cuộc họp, hội thảo tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị sẽ tập trung thảo luận sâu về các tiểu chủ đề xoay quanh chủ đề chính này. Hội nghị Khu vực lần thứ 10 của Sáng kiến bao gồm 05 sự kiến chính: cuộc họp LEN lần thứ 4 và Hội thảo trong khuôn khổ LEN; cuộc họp BI và hội thảo trong khuôn khổ BI; cuộc họp PIN lần thứ 3; cuộc họp Ban điều hành Sáng kiến lần thứ 23; Phiên họp cấp cao của Hội nghị khu vực lần thứ 10 và Lễ bế mạc.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao Tổ công tác đã chủ động, tích cực tham mưu xây dựng đề án, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng nội dung. Tổng Thanh tra cũng nhất trí với các ý kiến góp ý vào đề án của các thành viên trong cuộc họp. Bên cạnh đó, Tổng Thanh tra Chính phủ lưu ý, việc đăng cai tổ chức Hội nghị khu vực lần thứ 10 của Sáng kiến phải đảm bảo hiệu quả, chu đáo, cẩn thận, tạo dấu ấn về tổ chức trên tất cả các mặt: nội dung, tuyên truyền, lễ tân, hậu cần, đặc biệt chú ý vấn đề an ninh, an toàn; xây dựng dự toán tổ chức Hội nghị chi tiết, cụ thể theo quy định. Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu, các đơn vị liên quan tập trung tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị và đăng cai tổ chức, điều hành các hoạt động đảm bảo đúng chất lượng và thời gian đã đề ra./..


VIDEO