Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Hội nghị Nhóm các Cơ quan Phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 16

09-12-2020

Ngày 9/12, tại đầu cầu chính tại Thanh tra Chính phủ, Việt Nam, Hội nghị trực tuyến Nhóm các Cơ quan Phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 16 đã diễn ra với chủ đề “Quản trị tốt góp phần phòng, chống tham nhũng hiệu quả”. Dự hội nghị có Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh và các đoàn đại biểu tại các đầu cầu Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Malaysia, Philippin, Singapore, Thái Lan.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, với vai trò là cơ quan chủ trì, đăng cai Hội nghị Nhóm các cơ quan PCTN ASEAN lần thứ 16, TTCP coi đây là cơ hội tốt để tiếp tục khẳng định cam kết hợp tác, phát huy những thành quả, tiếp nối nỗ lực của các kỳ Chủ tịch tiền nhiệm; để cùng các thành viên trong Nhóm đóng góp thực chất hơn nữa vào sự phát triển chung của cả cộng đồng.

Tổng TTCP cũng cho rằng, quản trị tốt và PCTN là hai vấn đề có nội hàm rộng, có sự giao thoa, gắn kết hữu cơ với nhau, cùng có tác động tích cực đến sự phát triển và ổn định của các quốc gia. Quản trị tốt là điều kiện tiên quyết để PCTN hiệu quả và phát triển bền vững, bao trùm. Với ý nghĩa đó, TTCP đã lựa chọn  “Quản trị tốt góp phần phòng, chống tham nhũng hiệu quả” làm chủ đề của Hội nghị. Đây cũng chính là cơ hội quý báu để các cơ quan thành viên của Nhóm cùng nhau chia sẻ những nỗ lực chung của các quốc gia trong quản trị tốt và PCTN; những bài học kinh nghiệm tốt trong việc xây dựng các giá trị chuẩn mực cho quản trị tốt và PCTN cũng như khả năng hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa giữa các cơ quan trong thời gian tới.

Tại phiên làm việc buổi sáng, sau khi NACC Thái Lan tổng kết kết quả công tác trong năm qua với vai trò Chủ tịch ASEAN-PAC lần thứ 15 và chuyển giao vai trò Chủ tịch cho TTCP Việt Nam, Hội nghị đã tập trung vào một số nội dung chính quan trọng: Thông qua biên bản Hội nghị trước; thảo luận và dự kiến thông qua Điều khoản tham chiếu sửa đối, Kế hoạch hành động giai đoạn 2020-2022 sửa đổi và logo sửa đổi; báo cáo cập nhật tiến triển của các cơ quan thành viên; thảo luận về các hoạt động hợp tác trong nhóm và vấn đề do thành viên đề xuất.

Tại phiên làm việc buổi chiều, TTCP báo cáo về việc đăng cai hội thảo tăng cường năng lực ASEAN-PAC bên lề Cuộc họp Ban Thư ký lần thứ 17 của ASEAN-PAC vào năm 2021. Bên cạnh đó, các tổ chức cơ quan quốc tế và khu vực là Cơ quan Sáng kiến Pháp quyền của Hiệp hội Luật sư Hoa kỳ ABA-ROLI, khu vực châu Á – Thái Bình Dương; Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD và Cơ quan Tội phạm và Ma túy của Liên hợp quốc UNODC đã trình bày tham luận về triển vọng hợp tác hữu ích trong thời gian tới.


VIDEO