Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Cuộc họp Ban Thư ký Nhóm các Cơ quan Phòng, chống tham nhũng ASEAN lần thứ 18 (ASEAN-PAC)

16-09-2022

Nhận lời mời của Cục Chống tham nhũng Bru-nây Đa-ru-xa-lam (ACB), Chủ tịch đương nhiệm của Nhóm các Cơ quan Phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC), ngày 13/9/2022, Đoàn đại biểu Thanh tra Chính phủ gồm đại diện Vụ Hợp tác quốc tế và Cục Phòng, Chống tham nhũng đã tham dự Cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC lần thứ 18 theo hình thức trực tuyến. Đây là hoạt động thường niên cấp kỹ thuật của ASEAN-PAC nhằm rà soát các hoạt động hợp tác và chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Cấp cao ASEAN-PAC lần thứ 18 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11-2022 tại Cam-pu-chia.

Tham dự Cuộc họp có khoảng 20 đại biểu đến từ 10 cơ quan thành viên của ASEAN-PAC. Dưới sự chủ trì của ông Yang Mulia Syed Azmal bin Syed Ali, Phó Cục trưởng ACB Bru-nây Đa-ru-xa-lam, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Biên bản Cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC lần thứ 17(do Thanh tra Chính phủ Việt Nam đăng cai vào tháng 9/2021), thống nhất cấp kỹ thuật về nội dung dự thảo sửa đổi Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) của Nhóm, đề xuất một số điều chỉnh đối với Điều khoản tham chiếu (TOR) và xây dựng dự thảo Kế hoạch hành động giai đoạn 2023-2025 của Nhóm để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN-PAC lần thứ 18 thông qua.

Về dự thảo Kế hoạch hành động 2023-2025, các cơ quan thành viên ASEAN-PAC thống nhất tiếp tục theo đuổi mục tiêu thực hiện hiệu quả các điều khoản hợp tác trong MOU của Nhóm thông qua các trụ cột hành động chính: (1) Thực hiện hiệu quả Công ước Liên hợp quốc về Chống tham nhũng (UNCAC), nhất là các khuyến nghị qua chu trình đánh giá thứ nhất và thứ hai; (2) Định kỳ tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo tập huấn, cũng như duy trì và phát huy Cổng thông tin điện tử của Nhóm (ASEAN-PAC Portal) nhằm góp phần để các cơ quan thành viên tăng cường năng lực, trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về phòng, chống tham nhũng (PCTN); (3) Tích cực thực hiện các nghĩa vụ, cơ chế báo cáo, hợp tác với các tổ chức của ASEAN với tư cách là một thực thể liên kết với ASEAN; và (4) Tăng cường hình ảnh, vai trò của Nhóm ở khu vực và thế giới. Tại Cuộc họp, Cơ quan Chống tham nhũng Cam-pu-chia (ACU) đã trình bày ý tưởng về việc xây dựng tờ rơi điện tử (e-booklet) của ASEAN-PAC, đưa hoạt động này vào dự thảo Kế hoạch hành động 2023-2025. Theo đó, dự kiến tờ rơi điện tử sẽ gồm các thông tin về lịch sử phát triển của ASEAN-PAC kể từ khi thành lập, trải qua các mốc quan trọng. Về cơ bản, các cơ quan thành viên đều ủng hộ sáng kiến này của ACU Cam-pu-chia cũng như nội dung của dự thảo Kế hoạch Hành động 2023-2025.

Cũng tại Cuộc họp, trên cơ sở đề xuất của ACU Cam-pu-chia, các cơ quan thành viên đã thảo luận và thống nhất về ngày dự kiến tổ chức Hội nghịCấp cao ASEAN-PAC lần thứ 18 tại Cam-pu-chia.

Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã tham gia chủ động, tích cực, hiệu quả vào các hoạt động hợp tác của ASEAN-PAC trong thời gian qua, đặc biệt là đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch luân phiên của Nhóm giai đoạn 12/2019-11/2021, phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với ACB Bru-nây Đa-ru-xa-lam để chuẩn bị tốt cho Hội nghị Cấp cao ASEAN-PAC lần thứ 17 (30/11/2021) và Cuộc họp Ban thư ký ASEAN-PAC lần thứ 18 (13/9/2022). Thanh tra Chính phủ cũng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao tiến hành các thủ tục theo quy định nhằm tiến tới cùng với các cơ quan thành viên khác chính thức ký mới Bản ghi nhớ hợp tác của Nhóm (MOU) tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-PAC lần thứ 18.Thời gian tới, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục tham gia chủ động, tích cực, hiệu quả hơn nữa vào các hoạt động hợp tác của ASEAN-PAC; tích cực tham gia xây dựng và hoàn thiện các văn kiện quan trọng của Nhóm; cử công chức tham dựđầy đủ các hội thảo đào tạo, tăng cường năng lực PCTN; tăng cường chia sẻ, cập nhật, trao đổi với các cơ quan thành viênvề những tiến triển và kết quả, thực tiễn tốt trong công tác PCTN để phục vụ công tác quản lý theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra Chính phủ.

 


VIDEO