Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Cuộc họp ACTWG lần thứ 35 trong khuôn khổ SOM 3 APEC 2022

21-09-2022

Trong khuôn khổ hợp tác của Nhóm Công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG), nhận lời mời của Chủ tịch Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia (NACC) Thái Lan, Chủ tịch ACTWG năm 2022, Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ gồm 04 người do ông Hoàng Thái Dương, Cục trưởng Cục Phòng, Chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã tham dự Cuộc họp ACTWG lần thứ 35 từ ngày 17- 18/8/2022 tại Chiang Mai, Thái Lan.

Cuộc họp ACTWG lần thứ 35 có sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của hơn 50 đại biểu đến từ 16 nền kinh tế thành viên APEC. Dưới sự chủ trì của ông Watcharapol Prasarnrajkit, Chủ tịch NACC Thái Lan, Chủ tịch ACTWG 2022, Cuộc họp đã tập trung vào một số nội dung chính như: Báo cáo và cập nhật về kết quả triển khai các dự án của APEC trong năm 2022; Cập nhật về những tiến triển trong việc thực hiện Kế hoạch Công tác của Nhóm; Thảo luận về Điều khoản tham chiếu cho hoạt động của Nhóm và Dự thảo Kế hoạch Công tác Chiến lược của Nhóm giai đoạn 2023-2026; Báo cáo những tiến triển trong công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), thực thi Công ước Liên hợp quốc về Chống tham nhũng (UNCAC) và Tuyên bố Bắc Kinh về Chống tham nhũng; Thảo luận về tăng cường phối hợp liên nhóm trong APEC và hợp tác với các tổ chức, mạng lưới khu vực và quốc tế về PCTN; Nghe đại diện Mỹ trình bày về việc đăng cai tổ chức các cuộc họp ACTWG trong năm 2023.

Đoàn Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã tham dự đầy đủ, tích cực, thực hiện tốt công tác báo cáo, đóng góp ý kiến tại Cuộc họp, thể hiện được vai trò tích cực tại ACTWG. Tham luận của Đoàn về những tiến triển trong công tác PCTN của Việt Nam tập trung chia sẻ về nỗ lực của Việt Nam trong đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống pháp luật về PCTN theo hướng nâng cao mức độ tương thích và tuân thủ nhiều yêu cầu của UNCAC; thực hiện đồng bộ và hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng; đề cao vai trò của các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, hiệp hội doanh nghiệp, báo chí trong PCTN; xây dựng cơ chế bảo vệ, khen thưởng người tố cáo hành vi tham nhũng; tăng cường hợp tác quốc tế về PCTN.

Bên lề Cuộc họp đã diễn ra cuộc gặp song phương giữa Đoàn Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Đoàn đại biểu Mỹ dự ACTWG 35.  Qua trao đổi, Đoàn Thanh tra Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Mỹ trong các hoạt động hợp tác của ACTWG nhiều năm qua, nhất là sự phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Chính phủ Việt Nam trong năm APEC Việt Nam 2017, đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động của ACTWG trong năm APEC 2023 do Mỹ đăng cai. Đoàn Mỹ đánh giá cao sự tham gia tích cực của phía Việt Nam trong khuôn khổ ACTWG cũng như trong quá trình đàm phán về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF)./.


VIDEO