Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Cục Phòng, chống tham nhũng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

24-07-2019

Ngày 24/7/2019, Cục Phòng, chống tham nhũng (Cục IV), Thanh tra Chính phủ đã tiến hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Cục IV đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác chỉ đạo, điều hành của Cục IV tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên các mặt công tác, đạt nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu của Thanh tra Chính phủ; công tác quản lý nhà nước về phòng, chống tham nhũng được tăng cường, đi vào chiều sâu. Hoàn thành đúng thời gian yêu cầu Báo cáo các nội dung liên quan công tác PCTN đảm bảo chất lượng, hiệu quả; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Cục đã bám sát chương trình, kế hoạch được giao để triển khai thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm đánh giá, Cục IV cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao, nhiều nhiệm vụ chuyển biến tích cực, đảm bảo thời gian và chất lượng được Tổng Thanh tra đánh giá cao, đặc biệt là công tác quản lý nhà nước về phòng, chống tham nhũng. Ngoài ra, các nhiệm vụ khác như hợp tác quốc tế được tổ chức tốt; việc triển khai các cuộc thanh tra được thực hiện đúng quy định và theo kế hoạch đề ra.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm đồng tình với các giải pháp mà Cục IV đưa ra. Tuy nhiên, Phó Tổng Thanh tra nhấn mạnh, bên cạnh những nhiệm vụ theo kế hoạch, Cục IV cần tập trung cao hơn cả về thời gian và nhân lực cho một số nhiệm vụ mang tính phức tạp. Phó Tổng Thanh tra yêu cầu, trong công tác xây dựng thể chế, Cục IV quan tâm hoàn thiện Nghị định về kiểm soát tài sản và thu nhập; chú trọng trong việc xây dựng báo cáo phòng, chống tham nhũng năm 2019 trình Quốc hội khóa XIV; tiếp tục đẩy mạnh việc nắm tình hình đơn thư, dư luận chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp, đồng thời chuẩn bị tốt việc xây dựng định hướng kế hoạch công tác năm 2020./.

PV


VIDEO