Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Báo chí được tham gia đoàn kiểm tra phòng, chống tham nhũng

16-01-2012

Cácphóng viên báo chí cũng sẽ được tham gia Đoàn kiểm tra về kết quả thực hiện cácquy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN) và trách nhiệm củangười đứng đầu trong công tác PCTN, lãng phí đối với 60 cơ quan, địa phương,đơn vị tại Hải Dương trong năm 2012.

Văn phòng Banchỉ đạo PCTN tỉnh Hải Dương cho biết thêm ngoài 60 cơ quan, địa phương, đơn vịđược trực tiếp kiểm tra theo kế hoạch đã được phê duyệt, Ban chỉ đạo PCTN tỉnhcòn tiến hành các cuộc kiểm tra theo yêu cầu của Tỉnh ủy hoặc kiểm tra đột xuấtkhi có đơn thư tố cáo về tham nhũng.

Theo Kế hoạch do Chủ tịch UBNDtỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTN tỉnh Hải Dương ban hành, trong quý II năm 2012,Ban Chỉ đạo PCTN sẽ thành lập các Đoàn kiểm tra, khảo sát chuyên đề đánh giákết quả công tác phòng, chống tham nhũng theo yêu cầu của Trung ương hoặc chỉđạo của Tỉnh ủy.

Từ tháng 2/2012, Thường trực BanChỉ đạo PCTN tỉnh, thành viên BCĐ được phân công phụ trách huyện, sở, ngành,lãnh đạo Văn phòng và trưởng phòng chức năng thuộc Văn phòng BCĐ PCTN tỉnh tiếnhành kiểm tra thường xuyên.

Các hoạt động kiểm tra định kỳ sẽdo Thường trực Ban Chỉ đạo PCTN tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban thuộcHĐND tỉnh, Thường trực UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo Văn phòng, trưởng phòng chứcnăng thuộc Văn phòng BCĐ PCTN tỉnh kiểm tra trước và sau kỳ họp HĐND tỉnh theoQuy chế phối hợp liên tịch.

Khi có tin báo tố cáo tham nhũngsẽ tiến hành kiểm tra đột xuất do Thường trực Ban Chỉ đạo PCTN tỉnh, một sốthành viên BCĐ, trưng dụng lãnh đạo và chuyên viên một số ngành chức năng tiếnhành đối với vụ việc phức tạp, có dấu hiệu tham nhũng được dư luận quan.

Với mục đích quán triệt, tổ chứcthực hiện nghiêm túc, kịp thời và đầy đủ các quy định của Trung ương, của tỉnhvề nhiệm vụ của công tác PCTN, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thứcvà hành động và kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân cóhành vi tham nhũng; chủ động đề xuất các biện pháp khắc phục sơ hở, thiếu sóttrong quản lý để phòng ngừa tham nhũng, Hải Dương sẽ tiến hành kiểm tra cáchuyện Tứ Kỳ, Ninh Giang, Gia Lộc, Cẩm Giàng; một số doanh nghiệp gồm: Ngân hàngCông thương Khu Công nghiệp, Ngân hàng MHB, Ngân hàng Nông nghiệp Bắc HảiDương, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, Công ty TNHH MTV Kinh doanh nước sạch HảiDương, Công ty CP QLCT Đô thị Hải Dương, Điện lực Hải Dương…

 

                                                                  Theo Thanhtravietnam.vn


VIDEO