Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và Ban Cán sự đảng Thanh tra Chính phủ ký kết quy chế phối hợp

20-05-2022

Ngày 19/5, tại trụ sở cơ quan Thanh tra Chính phủ đã diễn ra Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Ban Cán sự đảng Thanh tra Chính phủ. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Huỳnh Tấn Việt và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong chủ trì hội nghị.

Theo Quy chế phối hợp, hai cơ quan phối hợp trao đổi cung cấp thông tin, chỉ đạo, thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; giải quyết KN,TC liên quan đến tổ chức đảng và đảng viên; khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoặc có KN,TC liên quan đến tổ chức đảng, đảng viên thuộc Đảng ủy Khối quản lý thì phối hợp thanh tra, kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Quy chế quy định rõ trách nhiệm phối hợp của hai cơ quan trong đó nêu rõ khi tiến hành các cuộc họp thường kỳ, đột xuất về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng, nếu có nội dung liên quan đến lĩnh vực công tác củaThanh tra Chính phủ hay khi tiến hành họp để chỉ đạo xử lý theo quy định của pháp luật những vụ việc tham nhũng, tiêu cực có liên quan đến tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, trong trường hợp cần thiết thì hai bên có trách nhiệm thông báo để cử cán bộ dự.

Về phương pháp phối hợp, theo Quy chế, khi có yêu cầu cử cán bộ phối hợp, cơ quan đề nghị chủ động gửi văn bản cho cơ quan được đề nghị cử cán bộ tham gia thực hiện. Những vấn đề quan trọng, cần phải họp để trao đổi, thống nhất thì cơ quan nêu vấn đề chủ trì tổ chức hợp đại diện lãnh đạo hai cơ quan trước khi quyết định theo thẩm quyền của mỗi cơ quan hoặc đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, quyết định. Nếu hai cơ quan còn có ý kiến khác nhau thì báo cáo đầy đủ các ý kiến đó để Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, quyết định.

Phát biểu tại Lễ ký kết Quy chế, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Huỳnh Tấn Việt và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho rằng, việc ký kết Quy chế lần này là dấu mốc quan trọng để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác của hai cơ quan trong việc quán triệt, triển khai và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước về thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng đối với tổ chức đảng và cán bộ đảng viên Khối các cơ quan Trung ương.

Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong, kiểm tra , giám sát là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng , đây là bộ phận quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng.

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của đại diện hai cơ quan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Huỳnh Tấn Việt và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã ký thông qua quy chế phối hợp.

Quy chế có hiệu lực kể từ ngày ký. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc hoặc phát sinh những vấn đề mới, hai bên sẽ trao đổi, thống nhất để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.


VIDEO