Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

​Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc

12-07-2019

Ngày 12/7, tại trụ sở cơ quan Thanh tra Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc do Ngài Ủy viên KIM JIN-CÚC làm trưởng đoàn. Cùng tiếp có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh.

Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam nhiệt liệt chào mừng Ngài Ủy viên  Đoàn đại biểu cấp cao. Ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc  sang thăm làm việc với Thanh tra Chính phủ Việt Nam và chúc chuyến thăm, làm việc của đoàn thành công tốt đẹp.

Kể từ khi hai Cơ quan chính thức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác vào năm 2004 đến nay, bên cạnh các chuyến thăm, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thanh tra, hai Bên đã phối hợp tổ chức một số cuộc hội thảo nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của hai cơ quan. Đặc biệt, trong giai đoạn 2014-2016, thông qua dự án đào tạo tăng cường năng lực do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) điều phối, các khóa đào tạo với nội dung thiết thực đã có tác dụng tốt, giúp cán bộ Thanh tra Việt Nam có thêm kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả thực thi công vụ và làm tốt hơn công việc hàng ngày của mình. Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái mong muốn trong thời gian tới, Ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc sẽ vẫn tiếp tục quan tâm hỗ trợ đào tạo cán bộ cho Thanh tra Chính phủ Việt Nam và tích cực chia sẻ với nhau nhiều hơn những kinh nghiệm, thực tiễn tốt trong công tác thanh tra, trên cơ sở Bản ghi nhớ hợp tác mà hai bên đã ký kết.

Sau buổi tiếp xã giao, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh chủ trì buổi Hội đàm với Đoàn. Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã chia sẻ về vị trí, vai trò của Thanh tra Chính phủ trong Bộ máy nhà nước Việt Nam; các biện pháp mà Việt Nam đang thực hiện nhằm thúc đẩy đạo đức công vụ của cán bộ thanh tra và vai trò của công tác thanh tra trong việc hoàn thiện chính sách, pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi công vụ của cán bộ công chức; những quy định của pháp luật Việt Nam và thực tiễn thực hiện trách nhiệm cung cấp thông tin của đối tượng thanh tra, và một số nội dung thanh tra nhận được sự chú ý của công luận ở Việt Nam trong thời gian qua. Về phía Hàn Quốc, đại diện Ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc đã chia sẻ về vị trí, vai trò, tổ chức hoạt động của BAI, và một số kết quả nổi bật trong công tác thanh tra của Hàn Quốc thời gian qua.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thanh tra Chính phủ Việt Nam, Ngài KIM JIN-CÚC đánh giá cao mối quan hệ giữa hai cơ quan TTCP Việt Nam với Ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc, cũng như sự nỗ lực của TTCP Việt Nam trong công tác thanh tra, đào tạo nguồn cán bộ. Đồng thời nhấn mạnh, các hoạt động hợp tác đã thể hiện mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và củng cố, thắt chặt mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa TTCP Việt Nam và Ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc. Phía Hàn Quốc cũng ghi nhận những trao đổi, giới thiệu tại buổi tọa đàm. Ông KIM JIN-CÚC nhấn mạnh kết quả cuộc tọa đàm rất hữu ích, thiết thực giúp nâng cao hiệu quả của chương trình hợp tác giữa hai Bên./..


VIDEO