Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

​Chia sẻ kinh nghiệm của Pháp về phòng, chống tham nhũng trong khu vực ngoài nhà nước​

04-09-2019

Sáng ngày 4/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm đã có buổi tiếp xã giao với Đoàn Đại biểu Cơ quan Phòng, chống tham nhũng CH Pháp (AFA) do ông Julien Laumain, Trưởng ban kiểm tra AFA, làm trưởng đoàn.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm khẳng định chuyến thăm và làm việc lần này sẽ là cơ hội tốt để hai bên trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn quý báu, có giá trị thiết thực về phòng, chống tham nhũng, qua đó góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và AFA nói riêng, giữa Việt Nam và CH Pháp nói chung.

Được biết, vào tháng 01/2018, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Phòng chống tham nhũng Cộng hòa Pháp (AFA) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng (PCTN). Từ đó, AFA, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và các đối tác của Cộng hòa Pháp đã hỗ trợ Thanh tra Chính phủ tổ chức thành công các Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của Pháp về kê khai tài sản thu nhập; xây dựng Bộ quy tắc ứng xử chống tham nhũng; kiểm soát thực thi công vụ và xây dựng bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp.

Trong bối cảnh Thanh tra Chính phủ Việt Nam đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xây dựng các nghị định, đề án quan trọng nhằm triển khai Luật PCTN 2018, trong đó có Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCTN, vừa có hiệu lực từ ngày 15/8/2019, với những quy định chi tiết về việc áp dụng các biện pháp PCTN trong doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm hy vọng những hoạt động trao đổi, chia sẻ giữa hai cơ quan sẽ tiếp tục được thúc đẩy trong thời gian tới nhằm giúp cán bộ của hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó góp phần làm cho mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan ngày càng bền chặt.

Về phía Đoàn đại biểu CH Phápông Julien Laumain bày tỏ vui mừng về sự hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và CH Pháp nói chung, cũng như giữa Thanh tra Chính phủ với AFA nói riêng, ông Julien Laumain hy vọng trong thời gian tới hai cơ quan sẽ ngày càng tăng cường mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực.

Ngay sau buổi tiếp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm đã chủ trì Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của CH Pháp về phòng, chống tham nhũng trong khu vực ngoài nhà nước. Buổi Hội thảo đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Cụ thể, Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã chia sẻ tổng quan những quy định về PCTN đối với các doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước theo Luật PCTN năm 2018 và Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCTN. Về phía Đoàn CH Pháp, ông Julien Laumain đã chia sẻ về công tác tổ chức, hoạt động của AFA, các biện pháp phòng ngừa tham nhũng và kinh nghiệm trong tiến hành thanh tra, xử lý vi phạm về PCTN trong khu vực ngoài nhà nước; các biện pháp kiểm soát sung đột lợi ích của CH Pháp và một số khuyến nghị cho Việt Nam nhằm triển khai hiệu quả Luật PCTN.

Đánh giá cao những nội dung được chia sẻ tại Hội thảo, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam tin tưởng những chia sẻ của chuyên gia đến từ Cơ quan PCTN Cộng hòa Pháp sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích, giúp các Doanh nghiệp và các cơ quan có liên quan của Việt Nam có thêm thông tin và kinh nghiệm để triển triển khai thực hiện Luật PCTN 2018 trong thời gian tới.

Kết thúc Hội thảo, đại diện Đoàn đại biểu CH Pháp đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp nồng hậu và những tình cảm chân thành của Thanh tra Chính phủ Việt Nam dành cho Đoàn; đồng thời, hi vọng qua chuyến thăm và làm việc này sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai cơ quan Thanh tra Chính phủ Việt Nam và AFA nói riêng, giữa hai quốc gia Việt Nam – CH Pháp nói chung trong thời gian tới./.


VIDEO