Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Công bố Kết luận thanh tra tại Công ty Cổ phần Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

28-02-2023

Ngày 27/2, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố Kết luận thanh tra Công ty Cổ phần Thể dục Thể thao Việt Nam trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phó Tổng Thanh tra Trần Văn Minh chủ trì buổi công bố. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cùng các đơn vị liên quan cùng tham dự.

Tại buổi công bố Kết luận thanh tra, Phó Vụ trưởng Vụ 3, Thanh tra Chính phủ, Trưởng đoàn Thanh tra ông Nguyễn Hữu Nhường đã đọc toàn văn Kết luận thanh tra số 27/KL-TTCP ngày 13/2/2023 về việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Công ty Cổ phần Thể dục Thể thao Việt Nam và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tại Văn bản số 2613/VPCP-V.I ngày 10/9/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, kết luận đã chỉ ra những mặt đạt được cũng như những tồn tại hạn chế, sai phạm tại Công ty Cổ phần Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport ) trong việc sử dụng vốn nhà nước, chấp hành các quy định của pháp luật tại Vinasport từ khi cổ phần hóa đến nay.

Tại buổi công bố Kết luận thanh tra, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt thống nhất với nội dung kết luận thanh tra đã chỉ ra. Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế, vi phạm mà kết luận chỉ ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ triển khai thực hiện những kiến nghị, xử lý sau thanh tra, cũng như chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc xây dựng kế hoạch thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Phó Tổng Thanh tra Trần Văn Minh đề nghị, đối với những tồn tại hạn chế được kiến nghị trong Kết luận thanh tra, để triển khai thực hiện đạt yêu cầu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần thành lập tổ công tác tham mưu cho Bộ trưởng triển khai thực hiện Kết luận. Bộ cần sớm ban hành kế hoạch thực hiện Kết luận thanh tra, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, cá nhân để triển khai từng nội dung kết luận.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh giao Vụ Giám sát Thẩm định và  Xử lý sau thanh tra, Thanh tra Chính phủ giám sát việc thực hiện Kết luận thanh tra. Trong quá trình khai thực hiện Kết luận thanh tra, nếu có vướng mắc, Bộ trao đổi với Vụ Giám sát Thẩm định và Xử lý sau thanh tra để tổ chức thực hiện kết luận thanh tra được nhanh và đạt kết quả tốt.


VIDEO