TIN TỔNG HỢP
Xem cỡ chữ: A A
In trang

Thanh tra Chính phủ tập huấn hệ thống Phòng họp số

Thanh tra Chính phủ tập huấn hệ thống Phòng họp số
Ngày 28/7, tại Hà Nội, Văn phòng Thanh tra Chính phủ tổ chức lễ khởi động và tập huấn hệ thống “Phòng họp số”. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình chuyển đổi số, hiện đại hóa phương thức quản lý, điều hành và cải cách hành chính tại cơ quan Thanh tra Chính phủ. Chủ trì lễ khởi động và chương trình tập huấn hệ thống có đồng chí Trần Đình Hưng, Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ; đồng chí Lê Viết Thắng, Phó Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ; đại diện lãnh đạo và Trưởng, Phó Trưởng phòng Tổng hợp từ Cục I đến Cục X cơ quan Thanh tra Chính phủ cùng đại diện đơn vị đồng hành Công ty Cổ phần Base Enterprise (Base.vn).

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Đình Hưng, Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, việc hiện đại hóa công tác chỉ đạo, điều hành là yêu cầu tất yếu và cấp thiết. Trong đó, đổi mới cách thức tổ chức các cuộc họp - từ họp trên giấy tờ truyền thống sang môi trường số - là một bước đi cụ thể, thiết thực.

Hệ thống "Phòng họp số" được đưa vào sử dụng hôm nay sẽ giúp cơ quan tổ chức cuộc họp khoa học hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí, quản lý tài liệu chặt chẽ, an toàn, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác điều hành.

Đồng chí Chánh Văn phòng cho biết thêm, điểm nổi bật của hệ thống là việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào chính công tác họp hành hằng ngày. Hệ thống có thể ghi âm cuộc họp, tự động chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt, tổng hợp và dự thảo biên bản, tóm tắt nhanh nội dung tài liệu, cũng như gợi ý các kết luận và đầu việc cần thực hiện sau cuộc họp. Đây là những tiện ích mà không phải nền tảng nào cũng có được, qua đó nhằm giảm triệt để việc ghi chép thủ công, giúp cán bộ tập trung vào nghiên cứu nội dung chương trình, dành phần lớn thời gian để thảo luận đóng góp ý kiến. Có thể nói, đây không chỉ là việc ứng dụng một phần mềm, mà là sự thay đổi trong tư duy và phương pháp làm việc của mỗi cán bộ, công chức chúng ta.


Đồng chí Trần Đình Hưng đề nghị các đại biểu tham gia tập huấn với tinh thần nghiêm túc, chủ động nắm vững thao tác, nhất là các tính năng thông minh của hệ thống, để có thể áp dụng ngay vào công việc hằng ngày, đưa hệ thống thực sự đi vào vận hành hiệu quả tại các vụ, cục, đơn vị nói riêng và cơ quan Thanh tra Chính phủ nói chung.

Theo Kế hoạch, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục tổ chức 01 lớp tập huấn cho các đồng chí là lãnh đạo, Trưởng, Phó Trưởng phòng tổng hợp các vụ, cục, đơn vị còn lại vào ngày mai (29/7); 01 lớp cho toàn thể công chức, viên chức các vụ, cục, đơn vị vào ngày (30/7).

Lượt truy cập: 34180285 Đang online: 14