Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of VietnamChỉ đạo giải quyết khiếu nại của một số hộ dân tại Hà Nam, Hà Nội

Chỉ đạo giải quyết khiếu nại của một số hộ dân tại Hà Nam, Hà Nội Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Thanh tra Chính phủ và Văn phòng Chính phủ kiểm tra, kết luận khiếu nại; việc giải quyết khiếu nại của ông Lê Hồng Ngọc và tình trạng đơn, thư khiếu nại ở xã Tiên...

Người tiêu dùng đi kiện: thua là chính

Người tiêu dùng đi kiện: thua là chính Người tiêu dùng trong nước đã và đang chịu nhiều thiệt thòi khi vẫn xảy ra nhiều vụ vi phạm dưới nhiều hình thức tinh vi như: bớt xén trong đo lường; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không đảm bảo, tệ nạn hàng giả, các lĩnh vực dịch vụ còn nhiều...

Bản quyền truyền hình bóng đá: Thanh tra Bộ VH-TT&DL bác khiếu nại của VPF

Bản quyền truyền hình bóng đá: Thanh tra Bộ VH-TT&DL bác khiếu nại của VPF Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL Vũ Xuân Thành khẳng định khiếu nại của VPF về hợp đồng chuyển nhượng thương quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp của VFF với AVG là không đúng và VPF có thể khiếu nại lên cấp cao hơn nếu muốn.

Tòa có chữa được bệnh "quên" ?

Tòa có chữa được bệnh "quên" ? Trong nhiều vụ án hành chính (gọi nôm na là "dân kiện quan"), người bị kiện thường "quên" mất sự tôn trọng người khởi kiện, và "quên" luôn cả sự tôn trọng cơ quan Tòa án.

Hà Nội nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu...

Hà Nội nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu... Ngày 8/3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ký ban hành Chỉ thị số 04, yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các sở, ban, ngành nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại,...

'Công bộc' học tiếp dân

'Công bộc' học tiếp dân Từ ngày 5-3 đến giữa tháng 4, 400 cán bộ công chức, viên chức (CBCC-VC) ở quận 1, TPHCM lần lượt đi học các kỹ năng giao tiếp, học cười với cả đối tượng vi phạm.

Được bồi thường sau gần 20 năm bị cưỡng chế trái luật

Được bồi thường sau gần 20 năm bị cưỡng chế trái luật Gần 20 năm khiếu nại khắp nơi, gia đình một nông dân ở TP Sóc Trăng được xem xét bồi thường, khắc phục hậu quả do chính quyền cưỡng chế đất trái luật.

Tổ chức trực tuyến hội nghị toàn quốc về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

Tổ chức trực tuyến hội nghị toàn quốc về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo Xét báo cáo của Thanh tra Chính phủ, ngày 21/2, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tổ chức hội nghị toàn quốc về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo theo hình thức trực tuyến. Hội nghị sẽ diễn ra trong tháng 3/2012.

Những nội dung cơ bản và những nội dung mới của Luật Tố cáo

Những nội dung cơ bản và những nội dung mới của Luật Tố cáo Một nội dung cơ bản, trong đó chứa đựng nhiều quy định mới của Luật Tố cáo năm 2011 là việc quy định thẩm quyền giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực (Ðiều 31).

Dự án đường quanh hồ Linh Đàm (Hà Nội): Quận kiến nghị thành phố xem xét...

Dự án đường quanh hồ Linh Đàm (Hà Nội): Quận kiến nghị thành phố xem xét... Nhiều năm nay, hàng chục hộ dân tổ 12, khu Cầu Tiên, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai đã phải sống trong thấp thỏm vì sự chậm tiến độ của nhiều dự án (D.A)… Việc thu hồi đất và cơ chế đền bù có nhiều bất hợp lý kéo dài đã đẩy họ vào thế tiến...

VIDEO