• Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Dịch vụ hành chính công
 • Đề án 137
 • Iso9000:2008
 • :::Thống kê truy cập:::
  Số lượt truy cập:

  Tin trong ngành
  20/10/2017

  Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Cán bộ Thanh tra

  Ngày 20/10, tại Hà Nội, Trường Cán bộ Thanh tra long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường (21/10/1977-21/10/2017). Đến dự có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng cùng đại diện các cục, vụ, đơn vị của Thanh tra Chính phủ, các đồng chí là đại diện của Thanh tra các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các cán bộ hưu trí, nguyên là cán bộ giảng viên của nhà trường và toàn thể Ban Giám hiệu, công chức, viên chức, người lao động của Nhà trường.

  Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Ban Giám hiệu Trường Cán bộ Thanh tra, ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng đã ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành của Nhà trường. Cách đây tròn 40 năm, ngày 21/10/1977, Trường Cán bộ Thanh tra được thành lập theo Quyết định số 144/QĐ-TT của Chủ  nhiệm Ủy ban Thanh tra của Chính phủ với chức năng,  nhiệm vụ là “đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thanh tra và xét giải quyết khiếu tố cho cán bộ thanh tra”. Sự kiện này đã đánh dấu  bước phát triển mới của ngành Thanh tra sau ngày đất nước thống nhất và đi lên CNXH. Kể từ thời điểm này, công tác hướng dẫn, đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ đã được thực hiện trong toàn Ngành theo kế hoạch thống nhất của Thanh tra Chính phủ.
  IMG_0432.JPG
  Từ sau khi có Luật thanh tra năm 2004, công tác đào tạo, bồi dưỡng của Trường Cán bộ Thanh tra có những bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt, năm 2015, Hội đồng chuyên môn và Hội đồng Khoa học Trường Cán bộ Thanh tra được thành lập. Theo đó, công tác hướng dẫn, thẩm định, phát triển giảng viên được thực hiện có chất lượng, hiệu quả, việc nghiên cứu khoa học được đội ngũ cán bộ, giảng viên tích cực tham gia.

  Đến nay, Trường Cán bộ Thanh tra có 36 giảng viên kiêm chức là cán bộ trong ngành, 32 giảng viên thỉnh giảng là những cán bộ nguyên là lãnh đạo ngành Thanh tra, lãnh đạo các vụ cục, đơn vị đã nghỉ hưu...Chính vì vậy, trong những năm qua, uy tín của nhà trường không ngừng được phát triển và mở rộng.

  aaaa.JPG
  Nhìn lại 40 năm qua, Trường Cán bộ Thanh tra đã đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 43.000 lượt cán bộ thanh tra trên mọi miền Tổ quốc, nhằm tiêu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra, nâng cao nghiệp vụ và bản lĩnh nghề nghiệp cho những người làm công tác thanh tra, góp phần quan trọng để ngành Thanh tra hoàn thành mọi nhiệm vụ ở các giai đoạn khác nhau của cách mạng.

  Ghi  nhận những đóng góp đó, Trường Cán bộ Thanh tra đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III năm 1997, Huân chương lao động hạng II năm 2010, Bằng khen của Chính phủ Vương quốc Campuchia năm 2012 và nhiều phần thưởng cáo quý khác của ngành Thanh tra.

  Phát biểu tai Lễ kỷ niệm, thay mặt Ban Cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh chúc mừng các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo, các cán bộ, viên chức của nhà trường. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực, cố gắng cũng như những kết quả mà Trường Cán bộ Thanh tra đã đạt được trong thời gian qua.

  IMG_0440.JPG
  Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh cho biết, qua 40 năm, nhà trường đã tổ chức được 540 khóa học ở cả 3 hệ đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vu thanh tra viên, thanh tra viên chính và thanh tra viên cao cấp, quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, ngạch chuyên viên chính. Đồng thời, bồi dưỡng cho các bạn học viên của Lào, Campuchia theo chương trình hợp tác quốc tế giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam với Thanh tra Chính phủ Lào, Bộ Quan hệ với Quốc hội- Thượng viện, thanh tra Vương quốc Campuchia... Đây là nỗ lực rất lớn của Nhà trường trong 40 năm qua, tham gia tích cực vào quá trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, thanh tra viên, xây dựng nguồn nhân lực cho ngành thanh tra.

  Để làm tốt công tác đào tạo nhân lực có chất lượng cho ngành Thanh tra, đáp ứng sự phát triển chung của Ngành, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đề nghị thời gian tới Trường Cán bộ Thanh tra cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, năng động, phát huy trí tuệ của tập thể lãnh đạo Nhà trường để từng bước thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tập trung mọi nguồn lực để phát triển nhanh và bền vững; tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng.  Mở rộng đối với các chương trình bồi dưỡng về quản lý nhà nước ở các ngạch chuyên viên, chuyên viên chính, các chương trình bồi dưỡng ngắn ngày. 

  Bên cạnh đó, Trường Cán bộ Thanh tra cần chú trọng phát triển trung tâm học liệu, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học nghiệp vụ. Tiếp tục triển khai các giải pháp xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý có phẩm chất chính trị, đạo đức và trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của Nhà trường và của ngành Thanh tra.

  Nhân dịp này, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đã trao Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ cho tập thể Trường Cán bộ Thanh tra và 03 cá nhân của Nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng./.

  PV

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Ban QLDA POSCIS