• Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Dịch vụ hành chính công
 • Đề án 137
 • Iso9000:2008
 • :::Thống kê truy cập:::
  Số lượt truy cập:

  Tin nổi bật
  22/11/2019

  Thanh tra Chính phủ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra

  Ngày 22/11, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra (23/11/1945 - 23/11/2019). Tham dự có các Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh, Trần Ngọc Liêm, Đặng Công Huẩn, Trần Văn Minh và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác tại cơ quan TTCP.

   
  ​​

  Thay mặt lãnh đạo TTCP, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm ôn lại lịch sử truyền thống ngành Thanh tra. Cách đây 74 năm, ngày 23/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 64/SL thành lập Ban Thanh tra đặc biệt; ngày 23/11 đã đánh dấu sự ra đời và trở thành Ngày Truyền thống của Thanh tra Việt Nam. Trong suốt 74 năm xây dựng, trưởng thành, hoạt động của ngành Thanh tra luôn gắn liền với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Trải qua nhiều tên gọi khác nhau, ngành Thanh tra Việt Nam luôn giữ vững phẩm chất, bản lĩnh chính trị, thể hiện được vai trò nòng cốt trong hệ thống chính trị, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Năm 2019, ngành Thanh tra tiếp tục đoàn kết, nhất trí, nỗ lực phấn đấu tập trung vào thực hiện nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao, nhất là trong công tác thanh tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng (PCTN) và hoàn thiện thể chế.

  IMG_1266.JPG

  Trong công tác thanh tra, việc phối hợp với các cấp, ngành có liên quan ngày càng chặt chẽ, phát hiện sai phạm về kinh tế tăng cao so với cùng kỳ năm 2018. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết KN, TC được tiến hành quyết liệt, trong đó trọng tâm là tập trung cao nhất cho công tác tiếp công dân, giải quyết KN, TC, nhất là các vụ việc phức tạp, kéo dài theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của TTCP, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các kỳ họp Trung ương, Quốc hội và những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Qua công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết KN, TC đã phát hiện 41 vụ, 64 đối tượng có hành vi liên quan đến tham nhũng. Các mặt công tác khác như xây dựng thể chế, nghiên cứu khoa học thanh tra, hợp tác quốc tế, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, tổ chức thi nâng ngạch cho cán bộ, công chức ngành Thanh tra, các hoạt động về thông tin, báo chí, tuyên truyền... cũng được tiến hành đồng bộ, ngày càng đi vào chiều sâu.

  Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm nhấn mạnh, chặng đường xây dựng và trưởng thành của Thanh tra Việt Nam trong 74 năm qua rất đáng tự hào. Nhiều tập thể và cá nhân của ngành Thanh tra vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng nhiều Huân huy chương và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt, năm 2010, ngành Thanh tra Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng.

  IMG_0410-anh.JPG
  Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 02 cá nhân


  Đề cập tới nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm nhấn mạnh: Năm 2020 là năm diễn ra nhiều ngày lễ lớn, trọng đại của đất nước, đặc biệt là diễn ra đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, TTCP và toàn ngành tập trung đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thanh tra, định hướng thanh tra được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tiến hành thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, đáp ứng được các yêu cầu của việc phát triển kinh tế, xã hội; tăng cường công tác quản lý nhà nước về thanh tra; quan tâm xử lý chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm toán; chú trọng việc thực hiện có hiệu quả các kiến nghị, kết luận, quyết định xử lý sau thanh tra, nhất là đối với các vụ việc vi phạm pháp luật đã chuyển sang cơ quan điều tra để khởi tố vụ án hình sự; chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo góp phần ổn định chính trị - xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các sự kiện trọng đại của đất nước….

  Với bề dày truyền thống lịch sử qua 74 năm phát triển và trưởng thành, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm khẳng định: Thanh tra Việt Nam qua từng thời kỳ đã hoàn thành trọng trách của mình trước Đảng, trước Nhân dân.

  Để tiếp tục cống hiến và hoàn thành những nhiệm vụ cao cả trong thời gian tới, Phó Tổng Thanh tra kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thanh tra tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết một lòng, tiếp tục phấn đấu vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  IMG_1439-trao1.JPG
  Phó Tổng TTCP Đặng Công Huẩn tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thanh tra cho 36 cá nhân

  Tại buổi lễ, Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 - 2017, góp phần vào công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

  Phó Tổng TTCP Đặng Công Huẩn tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thanh tra cho 36 cá nhân thuộc TTCP đã có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển ngành Thanh tra Việt Nam./.

   

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Ban QLDA POSCIS