• Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Dịch vụ hành chính công
 • Đề án 137
 • Iso9000:2008
 • :::Thống kê truy cập:::
  Số lượt truy cập:

  Tin nổi bật
  01/02/2018

  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2017

  Ngày 01/2/2018, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2017. Đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn, Bùi Ngọc Lam, Nguyễn Văn Thanh, Ban Thường vụ các tổ chức đoàn thể cùng đại diện hơn 200 công chức, viên chức, người lao động tiêu biểu thuộc các cục, vụ, đơn vị cơ quan TTCP.

  Tại hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan Thanh tra Chính phủ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo công tác Công đoàn và phong trào thi đua yêu nước công chức, viên chức, người lao động cơ quan Thanh tra Chính phủ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

  Thay mặt Công đoàn Viên chức Việt Nam, ông Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn TTCP trong năm 2017, qua đó đã đóng góp vào những thành tích chung của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Về phương hướng hoạt động 2018, đại diện Công đoàn viên chức Việt Nam đề nghị, Công đoàn TTCP phát huy truyền thống, kế thừa những kết quả đạt được tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn gắn với chức năng nhiệm vụ của Ngành để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; có giải pháp để động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như hoạt động đoàn thể; thể hiện rõ vai trò tham mưu của tổ chức công đoàn trong hoạt động của cơ quan đơn vị; tăng cường hơn nữa vai trò của Ban TTND; thực hiện tốt chức năng thanh tra, kiểm tra giám sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn để tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị, giúp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động… Công đoàn TTCP cần cụ thể hóa các tiêu chí thi đua, phát động phong trào thi đua gắn với đổi mới nội dung và hình thức, phương thức hoạt động công đoàn, tạo nền tảng thương hiệu riêng.

  IMG_3126.JPG
  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng TTCP Lê Minh Khái ghi nhận những đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TTCP, đồng thời khẳng định trong năm 2017 công tác thanh tra tiếp tục đạt được kết quả quan trọng; công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết KN, TC được tăng cường và tập trung cao hơn; công tác PCTN được triển khai thực hiện thường xuyên, có sự phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ đã tạo ra một số kết quả nhất định. Các mặt công tác khác đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan, của ngành.

  Tổng Thanh tra cho rằng, năm 2018 và những năm tiếp theo, ngành Thanh tra cần quan tâm thực hiện nhiệm vụ một cách đồng bộ, đảm bảo thời gian chất lượng, hiệu quả. Cụ thể, Tổng Thanh tra Chỉ đạo, cần chủ động xây dựng kế hoạch công tác một cách khoa học, kịp thời; phối hợp chặt chẽ với thanh tra bộ, ngành, địa phương và các cơ quan chức năng để phát huy tối đa hiệu quả trong hoạt động công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, PCTN và xây dựng ngành.

  IMG_3145.JPG
  Tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp nhằm nâng cao chất lượng thực thi công vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thanh tra kỷ cương, trách nhiệm, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư...; coi trọng công tác xây dựng nội bộ trong sạch vững mạnh; xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ làm việc của từng tổ chức; nâng cao chất lượng và thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo cũng như tập trung cải cách thủ tục hành chính. Thực hiện văn hóa thanh tra, văn hóa công sở (ứng xử, đạo đức, tác phong, phát ngôn, giờ giấc, trang phục) và Quy chế làm việc của cơ quan (nhất là việc phối hợp giữa các cục, vụ, đơn vị trong triển khai nhiệm vụ công tác). Giữ gìn kỷ luật nghiêm minh, xét khen thưởng kịp thời. 
  Tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức cơ quan. 

  Công đoàn cơ quan cần phối hợp với các tổ chức đoàn thể nghiên cứu, đề xuất các giải pháp trong việc cải thiện nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức cũng như việc thực hiện các chính sách khác đối với cán bộ, công chức. Tạo điều kiện để cán bộ, công chức phát huy được khả năng, năng lực sở trường của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

  IMG_3150.JPG
  Tại hội nghị, Thanh tra Chính phủ tặng Cờ thi đua của TTCP cho 04 tập thể đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của ngành Thanh tra năm 2017: Cục Giải quyết khiếu nại, tố cáo và Thanh tra khu vực I; Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp; Vụ Pháp chế; Tạp chí Thanh tra.

  Tặng Bằng khen của Tổng TTCP cho 03 tập thể thuộc TTCP gồm: Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra; Ban Tiếp Công dân Trung ương; Văn phòng Đảng – Đoàn thể.

  IMG_3155.JPG
  Tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 21 tập thể cục, vụ, đơn vị; danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 34 tập thể cấp Phòng thuộc các cục, vụ, đơn vị; danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho 01 tập thể cấp phòng thuộc cục, vụ, đơn vị; danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 66 cá nhân; danh hiệu lao động tiên tiến cho 466 cá nhân; Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ cho 23 tập thể cấp Phòng thuộc cục, vụ, đơn vị; tặng Bằng khen của Tổng TTCP cho 59 cá nhân thuộc cơ quan TTCP.

  IMG_3162.JPG
  Cũng tại hội nghị, Công đoàn TTCP công bố Quyết định và trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 03 tập thể và 13 đoàn viên công đoàn và công bố Quyết định tặng giấy khen của BCH Công đoàn TTCP cho 12 công đoàn bộ phận và 72 đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn cơ quan TTCP.

                                                     PV

   

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Ban QLDA POSCIS